Covid-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ 6, bệnh nhân nhỏ nhất mới 4 tuổi

Hàn Quốc hôm 23-2 thông báo thêm 3 ca tử vong vì nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra dịch Covid-19, nâng tổng số người thiệt mạng vì virus tại quốc gia này lên 6 người.

24/02/2020  09:51

Yonhap cho biết nạn nhân thứ 6, một người đàn ông 59 tuổi, là bệnh nhân tại bệnh viện Daenam ở TP Cheongdo, nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 tại Hàn Quốc. Ông bị chẩn đoán nhiễm virus ngày 19-2 và qua đời tại Trường ĐH Dongguk ở TP Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 602 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 169 ca mới vào ngày 23-2. Trong số này, có 111 người, bao gồm 9 nhân viên y tế, bị xác nhận nhiễm virus tại bệnh viện Daenam. Hơn 50% ca nhiễm mới liên quan đến một nhà thờ ở TP Daegu, sau khi một người phụ nữ 61 tuổi – được gọi là "bệnh nhân 31", tham dự ít nhất 4 lễ thánh trước khi bị chẩn đoán nhiễm virus.

Theo The Korea Herald, bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhỏ tuổi nhất tại Hàn Quốc tính đến giờ là một bé gái 4 tuổi ở Daegu. Bé gái đã bị cách ly trong tình trạng sốt nhẹ sau khi một bảo mẫu bị chẩn đoán nhiễm virus.

"Bé 4 tuổi bị bệnh nhẹ và đã nhập viện tại Daegu để điều trị. Hiện bé đang ở cùng mẹ" - Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin cho biết.

Covid-19: Han Quoc co ca tu vong thu 6, benh nhan nho nhat moi 4 tuoi

Số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Hàn Quốc tính đến thời điểm 23-2 là 6 người. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 23-2 tuyên bố nâng báo động quốc gia lên mức cao nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus. Động thái này cho phép chính phủ tăng cường nguồn lực cho TP Daegu và quận Cheongdo, vốn đã bị liệt vào danh sách "những khu vực chăm sóc đặc biệt" vào ngày 21-2.

Động thái này còn cho phép chính phủ ngăn chặn các hoạt động công cộng và ra lệnh tạm đóng cửa trường học, Bộ Y tế Hàn Quốc khẳng định, đồng thời cho biết Thủ tướng Chung Sye-kyun sẽ phụ trách các quyết định chính sách liên quan đến dịch Covid-19.

Tại buổi họp báo cùng ngày, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae thông báo các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học sẽ bắt đầu học kỳ mới trễ hơn mọi năm 1 tuần vào ngày 9-3.

Covid-19: Han Quoc co ca tu vong thu 6, benh nhan nho nhat moi 4 tuoi

Tổng thống Moon Jae-in hôm 23-2 tuyên bố nâng báo động quốc gia lên mức cao nhất. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo Yonhap, Reuters, The Korea Herald) / NLĐ