Đánh bom xe buýt tại thành phố thánh địa Iraq, ít nhất 12 người thiệt mạng

Ngày 20/9, ít nhất 12 dân thường thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe buýt ở phía Bắc thành phố Karbala của Iraq, thành phố thánh địa của người Hồi giáo Shiite.

21/09/2019  14:02

Danh bom xe buyt tai thanh pho thanh dia Iraq, it nhat 12 nguoi thiet mang

Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Mosul, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức y tế thành phố xác nhận vụ đánh bom xe buýt tại điểm kiểm tra an ninh chính tại lối vào phía Bắc Karbala khiến 12 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Trong các nạn nhân thiệt mạng có cả phụ nữ và trẻ em. Lực lượng an ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường sau khi vụ nổ xảy ra. Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ việc.

Trong những năm gần đây tại thành phố Karbala hiếm khi xảy ra các vụ tấn công. Tuy nhiên, sau khi Iraq tuyên bố đã đẩy lùi "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng khỏi lãnh thổ hồi cuối năm 2017, tàn quân của tổ chức này tiếp tục ẩn náu và thường xuyên thực hiện các vụ tấn công trên toàn Iraq. 

Vụ đánh bom xe buýt diễn ra vào thời điểm Iraq dự kiến đón thêm hàng triệu tín đồ Hồi giáo dòng Shiite hành hương đến thành phố thánh địa Karbala nhân dịp lễ Arbaeen vào cuối tháng 10 tới. Hôm 10/9 vừa qua, hơn 30 người hành hương đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp tại một đền thờ Hồi giáo lớn ở Karbala khi hàng trăm nghìn người tới thành phố này nhân dịp ngày thánh lễ Ashura của người Hồi giáo Shiite.

Lê Ánh/TTXVN