Dịch corona khiến tiệc sinh nhật bị hủy, cụ ông U60 dọa tự thiêu

Một người đàn ông ở tây nam Trung Quốc đã tự đổ xăng và buộc pháo quanh người vì bữa tiệc sinh nhật của ông bị các nhà chức trách hủy bỏ để phòng tránh lây lan virus corona.

13/02/2020  06:14

Dich corona khien tiec sinh nhat bi huy, cu ong U60 doa tu thieu

Theo Tân Hoa Xã, người đàn ông ở Trùng Khánh họ Wang, 59 tuổi đã lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật vào cuối tháng trước với 10 bàn tiệc.

Nhưng quy định mới được áp đặt trên khắp Trung Quốc yêu cầu hạn chế các cuộc tụ họp đông người nơi công cộng để ngăn chặn dịch virus corona lây lan, nên các nhà chức trách đã yêu cầu ông Wang hủy bỏ bữa tiệc.

Không riêng gì ông Wang, hàng trăm triệu người trên khắp Trung Quốc cũng phải chấp hành các hạn chế và quy định mới khắt khe nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona hiện đã lây nhiễm hơn 44.600 người và giết chết hơn 1.100 người, chủ yếu ở Trung Quốc.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh tuần trước cũng tuyên bố rằng các bữa tiệc và bữa tiệc tối đông người tại các nhà hàng sẽ tạm thời bị cấm ở thủ đô Trung Quốc để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo Tân Hoa xã, sau khi bữa tiệc sinh nhật bị hủy bỏ, người đàn ông Trùng Khánh đã tới trụ sở chính quyền rồi tẩm xăng lên ngực, pháo buộc quanh eo cầm bật lửa đe dọa sẽ tự thiêu nếu không được tổ chức sinh nhật.

Các kiểm sát viên địa phương đã nộp đơn tố cáo hành vi gây rối của ông Wang hôm 11/2, Tân Hoa xã cho biết.\

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt