Dịch Corona: Trung Quốc thực thi các biện pháp 'thời chiến' ở Vũ Hán

Tỷ lệ tử vong do virus Corona tại Vũ Hán cao hơn 20 lần so với trung bình cả nước. Theo đó, chính quyền Trung Quốc đang áp đặt các biện pháp ngày càng cực đoan ở Vũ Hán để ngăn chặn sự lây lan của virus.

09/02/2020  11:43

Dich Corona: Trung Quoc thuc thi cac bien phap 'thoi chien' o Vu Han

Thành phố Vũ Hán vắng lặng như tờ vì dịch Corona

Tỷ lệ tử vong do virus Corona ở Vũ Hán - tâm dịch viêm phổi cấp ở Trung Quốc là 4,1% - cao hơn đáng kể so với phần còn lại của đất nước tỷ lệ với 0,17% (số liệu ngày

Để ngăn chặn sự lây lan của virus từ Vũ Hán tới phần còn lại của đất nước, Trung Quốc đang áp đặt các biện pháp kiểm soát dịch ngày càng cực đoan ở thành phố này như đến từng nhà đo nhiệt độ để tìm kiếm những người có triệu chứng viêm phổi, đưa những người trong diện nghi nhiễm virus Corona vào các trung tâm kiểm dịch tập trung để cách ly.

Phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan trong chuyến công tác tại Vũ Hán mới đây hôm 6/2 tuyên bố, thành phố đang đối mặt điều kiện thời chiến. 

"Không ai được đào ngũ, nếu không họ sẽ gắn liền với nỗi hổ thẹn mãi mãi trong lịch sử. Thành phố và đất nước đang đối mặt điều kiện thời chiến", bà Tôn nhấn mạnh.

Vũ Hán về cơ bản đã bị đóng cửa và bị cô lập kể từ khi dịch Corona bùng nổ từ hơn một tháng trước. Việc phong tỏa giao thông ở thành phố này đã gây khó khăn trong việc phân phối nguồn cung cấp y tế đang cạn kiệt cho hơn 50 triệu người trong tỉnh và đã làm tăng nguy cơ tình trạng thiếu lương thực có thể sớm xảy ra.

Tuy nhiên, số ca nhiễm bệnh được xác nhận vẫn tăng gấp đôi cứ sau 4 ngày, làm ảnh hưởng đến nhiều thành phố và thị trấn của Trung Quốc hơn, và điều này làm dấy lên câu hỏi, liệu các hành động của chính phủ có thực sự hiệu quả.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt