Dịch Covid-19: Hồ Bắc dỡ lệnh hạn chế đi lại và nối lại sản xuất

Sau khi số ca mắc Covid-19 mới liên tục giảm và ngày 11/3 chỉ còn 8 trường hợp, Hồ Bắc đã quyết định dỡ lệnh hạn chế đi lại và sản xuất ở 1 số khu vực.

12/03/2020  17:02

Tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn bùng phát dịch Covid-19 từ cuối năm 2019, sẽ cho phép hoạt động sản xuất công nghiệp được nối lại ở một số khu vực trong tỉnh cũng như dỡ lệnh hạn chế đi lại tại các nơi này.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc chỉ ghi nhận 8 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2 tại tỉnh Hồ Bắc ngày 11/3, đánh dấu lần đầu tiên số ca nhiễm mới hàng ngày chỉ còn 1 chữ số.

Dich Covid-19: Ho Bac do lenh han che di lai va noi lai san xuat
Đường hầm sông Trường Giang ở Vũ Hán bị chặn lại bằng những hàng barrier sau khi dịch Covid-19 bùng phát khiến toàn bộ thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc này bị phong tỏa ngày 25/1/2020. Ảnh: Reuters

Thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc - thành phố Vũ Hán là nơi ghi nhận 8 ca nhiễm mới kể trên, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết ngày 12/3.

Tốc độ lây lan trong nước của dịch Covid-19 tại Trung Quốc đã giảm đáng kể trong 7 ngày qua sau nhiều tuần nước này thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhằm kiểm soát việc đi lại của mọi người, trong đó có quyết định phong tỏa toàn bộ thành phố Vũ Hán với 11 triệu dân.

Ngoài tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đại lục chỉ ghi nhận 7 ca nhiễm mới trong ngày, trong đó có 6 ca là "lây ngược" từ bên ngoài.

Như vậy, trong ngày 11/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận 15 ca nhiễm mới, giảm 24 ca so với 1 ngày trước đó.

Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Trung Quốc hiện nay là 80.793 với 3.169 người tử vong vì chủng virus này.

Mặc dù số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã giảm nhưng dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố dịch bệnh này là "đại dịch toàn cầu". WHO cho biết Italy và Iran hiện đang trên mặt trận chống dịch và một số quốc gia khác sẽ sớm đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế này./.

Theo Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)