Dịch COVID-19 ngày 6-3: 4 bang ở Mỹ có người nhiễm

Số bang ghi nhận các ca bệnh COVID-19 ở Mỹ tăng lên 4 bang. Cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói ngân sách khẩn cấp 8,3 tỉ USD.

06/03/2020  06:48

Dich COVID-19 ngay 6-3: 4 bang o My co nguoi nhiemMột cặp đôi đeo khẩu trang trong lúc chụp ảnh gần kim tự tháp kính Louvre ở Paris, Pháp ngày 5-3 - Ảnh: REUTERS

Theo cập nhật của báo New York Times, hiện số ca bệnh COVID-19 ở Mỹ là ít nhất 210, trong khi số ca tử vong là 12. Đã có 4 bang ở Mỹ ghi nhận các ca nhiễm. 

Cụ thể, ít nhất thêm 52 ca COVID-19 mới đã được ghi nhận ở Mỹ trong ngày 5-3 (giờ địa phương), bao gồm ca đầu tiên ở bang Tennessee và các ca ở Texas, California và Washington. Ca tử vong thứ 12 được ghi nhận ở bang Washington.

Nga hủy diễn đàn kinh tế St Petersburg

Hãng tin Interfax dẫn lời phó Thủ tướng thứ nhất của Nga Andrei Belousov ngày 5-3 cho biết Nga đã hủy Diễn đàn kinh tế quốc tế St Petersburg thường niên vì COVID-19.

Diễn đàn này - thường do Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì - lúc đầu dự kiến được tổ chức tại thành phố St Petersburg từ ngày 3-6 tới 6-6.

Thượng viện Mỹ thông qua gói ngân sách 8,3 tỉ USD

Ngày 5-3, Thượng viện Mỹ đã thông qua một dự luật trị giá 8,3 tỉ USD với số phiếu gần như tuyệt đối (96-1) nhằm kiểm soát sự lây lan của COVID-19 và giúp phát triển vắc-xin, theo Hãng tin Reuters.

Trước đó một ngày, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói ngân sách khẩn cấp 8,3 tỉ USD này với đại đa số phiếu ủng hộ (415-2). Tổng thống Mỹ Donald Trump được kỳ vọng sẽ ký dự luật này sau khi dự luật được Thượng viện Mỹ thông qua.

Anh: Số ca nhiễm lên 115, ca tử vong đầu tiên

Bộ Y tế Anh cho biết tính đến 9h sáng 5-3 (giờ địa phương), có 18.083 người đã được xét nghiệm COVID-19 ở Vương quốc Anh. Trong đó, có 17.968 người âm tính và 115 người dương tính. Nước này đã ghi nhận ca tử vong do COVID-19 đầu tiên, là một bệnh nhân lớn tuổi có bệnh nền.

Cùng ngày, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết các quan chức nước này sẽ tăng cường chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của dịch COVID-19. Họ dự đoán COVID-19 sẽ lây lan "một cách đáng kể". "Hiện có khả năng cao virus corona chủng mới sẽ lây lan một cách đáng kể" - người này nói.

*Pháp ghi nhận tổng cộng 7 ca tử vong do COVID-19, trong khi số ca nhiễm ở nước này đã lên tới 423 ca.

*Brazil đã ghi nhận ca nhiễm thứ 8.

*Nhà chức trách y tế Ireland đã tường thuật trường hợp lây lan trong cộng đồng đầu tiên. Số ca nhiễm tại đây đã tăng lên 13 ca.

100 quốc gia/vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh từ Hàn Quốc

Theo cập nhật của Hãng tin Yonhap cuối ngày 5-3, đã có tổng cộng 100 quốc gia/vùng lãnh thổ đang áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh/siết chặt quy trình kiểm dịch đối với những người đến từ Hàn Quốc.

Nhật Bản thông báo cách ly người đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc

Phát biểu sau một cuộc họp chính phủ ngày 5-3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho hay nước này sẽ siết chặt các biện pháp liên quan tới nhập cảnh đối với những người đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc - hai quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng do COVID-19.

Theo đó, những người từ Hàn Quốc và Trung Quốc tới Nhật Bản sẽ bị cách ly tại các địa điểm chỉ định của nước này trong vòng hai tuần. Biện pháp này có hiệu lực từ ngày 9-3 cho đến hết tháng 3-2020.

Theo Bảo Anh/ Tuoitre