Dịch Covid-19: Putin và Trump nói gì trong cuộc điện đàm kéo dài?

Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói rằng cuộc điện đàm giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump hôm qua rất nhiều nội dung và kéo dài.

01/04/2020  13:23

Dich Covid-19: Putin va Trump noi gi trong cuoc dien dam keo dai?

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump đã có cuộc điện đàm trao đổi về dịch Covid-19.

"Một cuộc trao đổi thông tin thực sự rất chi tiết đã diễn ra về các biện pháp mà các nước chúng ta đang thực hiện trong khuôn khổ cuộc chiến chống lại virus corona",  đại diện điện Kremlin nói thêm.

Ông Dmitry Peskov cũng bình luận về tuyên bố của Tổng thống Trump về sự hỗ trợ y tế của Nga cho Mỹ và  xác nhận rằng hai nhà lãnh đạo đã nêu ra chủ đề này trong cuộc đàm đạo. Các Tổng thống Putin và Trump nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Như tổng thống Mỹ đã nói trước đó, Nga gửi tới Mỹ "máy bay lớn chở các vật tư y tế" và Trung Quốc cũng làm như vậy.

Ngoài ra, theo ông Peskov, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đồng ý rằng tình hình hiện tại trên thị trường dầu mỏ không nằm trong lợi ích của hai nước. Đồng thời, đại diện Kremlin từ chối bình luận về việc Moscow và Washington sẽ có hành động chung nào trong tình hình hiện tại hay không.

Cuộc trò chuyện giữa các ông Putin và Trump diễn ra hôm qua theo sáng kiến của Washington, dịch vụ báo chí Kremlin cho biết trước đó. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ lo ngại về mức độ lây lan của coronavirus và thông báo cho nhau về các biện pháp được thực hiện nhằm chống mối đe dọa này.

Ngoài ra, các ông Putin và Trump đã trao đổi quan điểm về tình hình thị trường dầu mỏ toàn cầu và thảo luận về tham vấn song phương ở cấp bộ trưởng năng lượng.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt