Dịch Covid-19: Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận nhiều tiến triển mới

Tính đến sáng 22/3, tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc có 46 ca nhiễm mới và 6 ca tử vong. Tại Hàn Quốc, thêm 98 ca nhiễm mới và 2 người tử vong trong khi số ca hồi phục là 2.909 người.

22/03/2020  11:34

Tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, tính đến hết ngày 21/3, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận thêm 46 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Đây là ngày thứ 4 liên tiếp tăng số ca mắc mới, trong đó có 1 ca là từ nước ngoài về.

Dich Covid-19: Trung Quoc, Han Quoc ghi nhan nhieu tien trien moi

Tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc và Hàn Quốc có nhiều điểm mới. (Nguồn: Getty Images)

 

Trước đó, hôm 20/3 Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 41 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến nay, tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở Trung Quốc đã lên đến 81.054 trường hợp, trong đo có 6 ca đã tử vong trong ngày 21/3.

Đáng chú ý, đến hết ngày 21/3, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận không có ca nào mới nhiễm SARS-CoV-2.

Tại Hàn Quốc, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 22/3 cho biết, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này tăng thêm 98 ca, nâng tổng số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lên 8.897 trường hợp. Số ca tử vong tăng thêm 2 người, lên 104 ca trong khi số ca hồi phục là 2.909 người.

Để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm từ nước ngoài, Chính phủ Hàn Quốc sẽ bắt đầu áp dụng "thủ tục nhập cảnh đặc biệt" ngay tại sân bay đối với tất cả hành khách đến từ khu vực châu Âu từ 0h ngày 23/3 tới.

Theo đó, tất cả công dân Hàn Quốc và người nước ngoài nhập cảnh từ châu Âu sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt ngay tại sân bay. Sau đó, những người có triệu chứng nghi ngờ sẽ được đưa tới khu vực cách ly trong trạm kiểm dịch sân bay, người không có triệu chứng sẽ được đưa tới khu vực chờ chỉ định.

Sau khi xét nghiệm virus SARS-CoV-2, dù có kết quả âm tính thì công dân Hàn Quốc và những người nước ngoài nhập cảnh với mục đích cư trú dài hạn vẫn phải tự cách ly tại nơi cư trú hoặc cơ sở do nhà nước chỉ định trong vòng 14 ngày để theo dõi các triệu chứng liên quan.

Đối với người nước ngoài nhập cảnh với mục đích cư trú ngắn hạn sẽ được giám sát linh hoạt bởi các cơ quan chức năng trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Cơ quan chức năng sở tại ngày 21/3 cho biết đã thiết lập khu vực cách ly tạm thời cho khoảng 1.000 người trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Theo QT/Baoquocte