Disney Land đóng cửa 11 công viên giải trí để phòng ngừa Corona

Dịch virus corona đã và đang gây ảnh hưởng đến hoạt động trong mọi lĩnh vực ở khắp nơi trên toàn thế giới. Và dĩ nhiên Disney Land - công viên giải trí quy mô nhất Thế giới cũng ngậm ngùi đóng cửa để tránh lây nhiễm Covid-19

13/03/2020  18:11

Disney đã quyết định đóng cửa Walt Disney World, khu công viên giải trí được mệnh danh là lớn nhất thế giới nằm ở Orlando (Florida). Nguyên nhân là vì đại dịch virus corona đang lây lan ra toàn cầu. Đồng thời, công ty này cũng tuyên bố đóng cửa Disneyland Paris và tạm dừng các hoạt động có liên quan đến Disney Cruise Line. Trước đó, một nhân viên của Disneyland Paris đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19. 

Disney Land dong cua 11 cong vien giai tri de phong ngua Corona
DisneyLand đóng cửa để tránh làm phức tạp tình hình Covid-19

New York Times cho biết đây là lần đầu tiên Disneyland tạm thời đóng cửa trong suốt 20 năm qua và là lần thứ tư kể từ khi nó được khai trương vào năm 1955. Ba lần đóng cửa trước đó là do trận động đất ở Hoa Kỳ ngày 11/9/2001, trận động đất Northridge năm 1994 ở California và ngày tưởng niệm sau vụ ám sát Tổng thống Kennedy năm 1963.

Trước đó, ba công viên Disneyland ở châu Á đã thông báo tạm thời đóng cửa. Disneyland Thượng Hải đóng cửa vào ngày 25/1. Hong Kong Disneyland tạm thời đóng cửa vào cuối tháng 1. Tokyo Disney cũng tuyên bố sẽ gia hạn đóng cửa cho đến hết tháng 3. Việc mở công viên mới cũng sẽ bị hoãn lại cho đến giữa tháng Năm.

Không chỉ Disneyland, mà theo quy định của Bộ Y tế California, Universal Studios có trụ sở tại Los Angeles trước đó cũng đã thông báo tạm thời đóng cửa và dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào ngày 28 tháng 3. 

Hoài Viễn