Đối mặt bản án lên đến 15 năm tù vì lây nhiễm Covid-19 cho 11 người

Chàng trai Argentina đã trốn cách ly khi từ Mỹ trở về nước. Anh tham dự tiệc sinh nhật và làm lây nhiễm Covid-19 cho 11 người. Anh bị tịch thu hộ chiếu, cấm ra đường, quản thúc tại gia, và đối mặt bản án lên đến 15 năm tù.

31/03/2020  14:54
Doi mat ban an len den 15 nam tu vi lay nhiem Covid-19 cho 11 nguoi
Eric Torales ở Argentina không chịu cách ly và đã lây bệnh Covid-19 cho ít nhất 11 người. Ảnh minh họa: Reuters

Eric Torales, 24 tuổi, từ Mỹ trở về quê nhà ở thành phố Moreno (Argentina) ngày 13.3. Thay vì tuân thủ sắc lệnh bắt buộc cách ly của chính phủ, Torales đã đến tham dự một buổi tiệc sinh nhật với khoảng 100 người tham gia vào ngày 14.3, theo Daily Mail.

Đến ngày 19.3, Torales xuất hiện một số triệu chứng của bệnh hô hấp và được đưa đến bệnh viện xét nghiệm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Kết quả cho thấy anh dương tính với bệnh.

Torales cũng lây bệnh cho ít nhất 11 người. Một trong số đó là bé gái 15 tuổi, người được tổ chức để mừng sinh nhật ngày hôm ấy. Hai người khác bị nhiễm bệnh nằm trong nhóm nguy cơ cao lần lượt 76 và 79 tuổi. 20 người khác cũng được liệt vào diện phải theo dõi sức khỏe. Các nhà chức trách cũng truy tìm những người đã tiếp xúc với Torales từ khi anh trở về Argentina.

Torales bị buộc tội cố tình lây lan dịch bệnh cho người khác. Nếu các công tố viên chứng minh được anh có tội thì Torales phải đối mặt với bản án từ 3 đến 15 năm tù, theo Daily Mail.

Sau khi bị xác định nhiễm Covid-19, Torales được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt. Vào ngày 25.3, anh được xuất viện về nhà và chịu lệnh quản thúc. Không chỉ bị cấm ra khỏi nhà, Torales còn bị tịch thu hộ chiếu và chỉ được ra ngoài để đến khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Theo Ngọc Quý/Thanh Niên