Bản đồ coronavirus: Theo dõi sự lây lan coronavirus ở Mỹ và trên toàn thế giới

Đợt bùng phát coronavirus mới ở Hoa Kỳ đã tăng lên ít nhất 199.092 trường hợp ở 50 tiểu bang, Quận Columbia và Puerto Rico. Có các cụm dịch ở New York, bang Washington và California, theo Đại học Johns Hopkins, nơi đang theo dõi các báo cáo và xác nhận chúng với các sở y tế địa phương.

02/04/2020  05:50

Số lượng các trường hợp ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới là chủ đề của một số cuộc tranh luận, vì xét nghiệm đã được đưa ra không đồng đều và các tiêu chuẩn chẩn đoán (thông qua các phương tiện lâm sàng hoặc xét nghiệm trong phòng thí nghiệm) đã thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Ban do coronavirus: Theo doi su lay lan coronavirus o My va tren toan the gioi
 

Trường hợp bị nhiễm coronavirus tại Mỹ

Theo báo cáo của CDC, số ca bệnh được xác nhận tại phòng thí nghiệm ở Mỹ vào thời điểm này vẫn còn mờ nhạt so với cúm theo mùa, giết chết khoảng 12.000 đến 61.000 người mỗi năm và ảnh hưởng từ 9 triệu đến 45 triệu người ở nước này. .

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng COVID-19 không nên xem thường hoặc so sánh với trường hợp xấu về bệnh cúm. Thay vào đó, bệnh hô hấp gần giống với viêm phổi nặng, và trong trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân khó thở đã phải nhập viện và đặt máy thở.

Điều chưa biết là coronavirus gây chết người như thế nào, không được điều trị tại thời điểm này, được so sánh với bệnh cúm hoặc mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đối với những người bị bệnh nhưng không chết.

Trong số những trường hợp ở Hoa Kỳ (ảnh trên), ít nhất 48 người được chẩn đoán ở những cá nhân được hồi hương về Hoa Kỳ trên các chuyến bay điều lệ của chính phủ từ Vũ Hán, Trung Quốc và từ tàu du lịch Diamond Princess. Nhưng nhiều người khác là những trường hợp không rõ nguồn gốc, hoặc sự lan truyền của cộng đồng, nơi không có mối quan hệ nào được biết đến để đi du lịch.

Ban do coronavirus: Theo doi su lay lan coronavirus o My va tren toan the gioi
 

Các quốc gia và vùng lãnh thổ có trường hợp được xác nhận

Emily Hoang dịch theo abc news

Nguồn abcnews