Đức vẫn chưa có động thái phong tỏa cả nước trong đại dịch Covid-19

Chánh văn phòng của Thủ tướng Angela Merkel chia sẻ, Đức sẽ không nới lỏng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus trong giai đoạn hiện nay.

28/03/2020  17:12
Duc van chua co dong thai phong toa ca nuoc trong dai dich Covid-19
Một người đàn ông may khẩu trang tại nhà trong dịch bệnh coronavirus (COVID-19), tại quận Kreuzberg của Berlin, Đức, ngày 27 tháng 3 năm 2020

Chính phủ Đức hiện vẫn không nói về bất kỳ sự nới lỏng nào trước ngày 20 tháng 4, họ sẽ theo dõi xem tình hình dịch bệnh và sẽ có quyết định những hạn chế nào có thể được nới lỏng kể từ ngày đó.

Từ giữa tháng 3, chính phủ Đức đã đóng cửa các trường học, cửa hàng, nhà hàng, sân chơi và cơ sở thể thao, nhiều công ty đã ngừng sản xuất để giúp làm chậm sự lây lan của căn bệnh này.

Hầu hết người dân Đức đều tuân theo các quy tắc phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe. Và đó là lý do tại sao chính phủ Đức tin rằng họ sẽ thấy thành công của họ trong vài ngày nữa.

Theo số liệu của viện nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm Robert Koch của Đức, nước này đã có 42.228 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 và đã có 253 ca tử vong.


Lưu Hằng

Nguồn Reuters