Em gái Kim Jong-un bất ngờ ra chỉ thị đầu tiên cho quân đội Triều TIên

Việc Kim Yo Jong - em gái nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên ra chỉ thị cho quân đội nước này chứng tỏ quyền lực ngày càng tăng của cô trong chính quyền.

27/12/2019  11:18

Em gai Kim Jong-un bat ngo ra chi thi dau tien cho quan doi Trieu TIen

Kim Yo Jong - em gái nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã thăng tiến rất nhanh trên con đường chính trị

Các đơn vị toàn nữ của quân đội Triều Tiên đã nhận được chỉ thị đầu tiêntừ em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Kim Yo Jong, một nguồn tin quân sự tiết lộ với Daily NK vào ngày 20/12. 

Kim Yo Jong hiện giữ chức phó giám đốc Tuyên truyền của Đảng Lao Động Triều Tiên (WPK). Theo các nguồn tin, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy, Kim Yo Jong đang đảm nhận vai trò mà người cô quyền lực của cô, bà Kim Kyong Hui, em gái của cố lãnh đạo Kim Jong Il từng đảm nhận. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy cô Kim đã đảm nhận vai trò quan trọng hơn về mặt chính trị trong chính quyền.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, Kim Yo Jong đã thăng tiến nhanh hơn nhiều so với những người phụ nữ quyền lực khác ở Triều Tiên. Bà Kim Kyong Hui chỉ được đảm nhận vị trí phó giám đốc tuyên truyền vào năm 1995 ở tuổi 51. Trong khi đó, Kim Yo Jong hiện chỉ ở độ tuổi 30, và đã đảm nhận nhiều vị trí cao trong chính quyền kể từ khi xuất hiện trên sân khấu chính trị Triều Tiên vào năm 2014.

Kim Yo Jong cũng được cho là rất được lòng quân đội. Không chỉ các đơn vị nữ quân nhân mà nhiều quan chức quân sự cấp cao cũng đã thể hiện sự sẵn sàng thực hiện các mệnh lệnh của cô.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt