Facebook, Youtube và Google đồng loạt đưa ra "nguy cơ" lỗi ứng dụng do virus corona

Facebook, Google và Youtube cho biết rằng thơi gian tới, nhiều video và nội dung có thể bị xóa do nhầm lẫn. Bởi vì trong đợt bùng phát virus corona, các công ty này không có nhân viên làm việc trong văn phòng nên phải dựa vào phần mềm loại bỏ tự động.

17/03/2020  21:10

Trong một bài đăng trên blog, để giảm việc các nhân viên phải làm việc trực tiếp ở văn phòng, YouTube và các đơn vị kinh doanh kháccho biết họ phải tạm thời sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công cụ tự động để tìm nội dung có vấn đề.

Google cũng nói thêm rằng phần mềm như vậy không phải lúc nào cũng chính xác như con người và có thể mắc lỗi. Hơn nữa, quy trình xử lý khiếu nại của người dùng có thể trở nên phức tạp và kéo dài hơn.

Facebook, Youtube va Google dong loat dua ra
Dịch virus corona đã khiến nhiều ông lớn công nghệ lao đao

Đồng thời, Facebook cũng cho biết họ sẽ làm việc với các đối tác trong tuần này để cho phép các nhà đánh giá nội dung làm việc tại nhà và trả tiền vô thời hạn. Tuần trước, Facebook đã bị chỉ trích công khai khi yêu cầu các nhà đánh giá nội dung tiếp tục công việc của họ.

Facebook cũng chỉ ra rằng phụ thuộc nhiều hơn vào các công cụ tự động sẽ khiến một số lỗi có thể xảy ra. Facebook cho biết: "Trong một số trường hợp, thời gian phản hồi sẽ lâu hơn và có thể xảy ra nhiều lỗi hơn".

Ngoài ra, Twitter đã tuyên bố rằng tự động hóa tương tự sẽ được sử dụng nhiều hơn. Nhưng vì lý do chính xác, người dùng sẽ không bị "chặn" khi chỉ dựa trên các công cụ tự động.

Giống như nhiều công ty trên thế giới, ba gã khổng lồ dịch vụ Internet ở Thung lũng Silicon đã yêu cầu nhân viên và nhà thầu làm việc tại nhà khi có thể để giảm sự lây lan của virus corona.

Hoài Viễn