FBI công khai tuyển điệp viên Nga trên Facebook

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đăng quảng cáo công khai trên mạng xã hội Facebook để tuyển điệp viên Nga tại Washington, DC.

04/10/2019  06:25

FBI cong khai tuyen diep vien Nga tren Facebook

Bức ảnh FBI đăng trên Facebook. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết vào ngày 11/9, có 3 quảng cáo bằng tiếng Anh được đăng với nội dung: “FBI tiếp nhận thông tin tình báo tốt nhất để đương đầu với những nguy hiểm qua hỗ trợ từ công chúng. Nếu bạn sở hữu thông tin có thể giúp FBI, hãy đến thăm chúng tôi”.

Kèm theo đó là những bức ảnh có chữ Nga. Một bức vẽ người đàn ông đi qua cây cầu có dòng chữ “Đến lúc để xây những cây cầu”.

Bức ảnh khác với những quân cờ trên bàn cờ kèm theo dòng chữ: “Đây là thời điểm để bạn hành động”.

Bức ảnh thứ ba về một gia đình có dòng chữ “Vì tương lai của bạn và gia đình bạn!” nhưng đã sai chính tả từ “tương lai”.

FBI cong khai tuyen diep vien Nga tren Facebook

Bức vẽ FBI đăng để tuyển dụng điệp viên. Ảnh: RT

Những quảng cáo này dấy lên lo ngại rằng FBI đang thiếu nhân sự có năng lực do vậy phải lên Facebook đăng tuyển dụng. Điều đáng chú ý là truyền thông Mỹ từng cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống năm 2016 qua các quảng cáo trên Facebook và Twitter.

Đặc vụ Alan E. Kohler Jr. phụ trách Đơn vị Phản gián tại Văn phòng địa bàn Washington của FBI vào ngày 3/10 cho biết: “Chúng tôi không thể đưa ra bình luận ngoại trừ việc nhấn mạnh rằng Nga có nhiều điệp viên ẩn mình trong các cơ sở ngoại giao của nước này trên khắp thế giới. Họ rất năng nổ và tạo rủi ro an ninh với Mỹ cùng đồng minh của Washington. FBI sẽ dùng mọi phương thức hợp pháp để tìm ra những cá nhân sở hữu thông tin có thể bảo vệ Mỹ khỏi các mối đe dọa an ninh quốc gia”.

Theo Hà Linh/ Baomoi