Giữa cuộc khủng hoảng coronavirus, một số bệnh viện lo ngại sự hạn hẹp về tài chính

Khi các quan chức tranh giành việc cung cấp cho các bệnh viện các thiết bị bảo vệ rất cần thiết cho các bác sĩ và y tá chiến đấu với coronavirus mới trên chiến tuyến, các nhà lãnh đạo bệnh viện trên khắp đất nước cảnh báo rằng họ đang cạn kiệt nguồn cung cấp quan trọng khác: tiền.

31/03/2020  03:56

Các bệnh viện đã mất một khoản doanh thu đáng kể khi họ cắt giảm các thủ tục tự chọn sinh lợi để giải phóng các nguồn lực để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đồng thời, họ đang rót tiền vào các nỗ lực chống lại virus như mua vật tư bảo vệ cá nhân (PPE), chăm sóc trẻ em cho nhân viên và trả lương ngoài giờ, chuyển đổi các đơn vị thành cánh COVID-19 để điều trị và thiết lập thử nghiệm các trang web, các quan chức bệnh viện nói với ABC News.

Thống đốc New York Andrew Cuomo tuần này đã gọi sự kết hợp này là "whammy đôi". Đối với các hệ thống bệnh viện trên cả nước, chi phí là thiên văn và các quan chức nhà nước nói với ABC News rằng họ sợ một số cơ sở không có đủ tiền mặt để theo kịp.

Gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la mà Tổng thống Donald Trump đã ký vào chiều thứ Sáu, nơi trao thưởng gần 100 tỷ đô la cho các bệnh viện để chống lại coronavirus, là một sự thúc đẩy mà nhiều người hy vọng sẽ giảm bớt một số gánh nặng tài chính và ngăn các bệnh viện đóng cửa.

"Chúng tôi có thể in tiền, vì vậy chúng tôi phải có hỗ trợ tài chính." LeRay Brown, CEO của One Brooklyn Health System, nói với ABC News. "Không có tài trợ đó, tôi không biết chúng ta có thể tiếp tục bao lâu."

Một hệ thống y tế Brooklyn, điều hành ba bệnh viện ở thành phố New York, nơi virus này tấn công mạnh nhất ở Mỹ, các dự án họ sẽ cần chi thêm 30 triệu đô la mỗi tháng để đáp ứng nhu cầu gia tăng trong khu vực của họ, Brown nói, bao gồm gần 8 triệu đô la họ sẽ mất mỗi tháng bằng cách cắt bỏ các cuộc phẫu thuật tự chọn. Mua gần 300 giường bổ sung để tăng 50% công suất của bệnh viện - mà họ đã được ủy quyền thực hiện theo lệnh điều hành được ký bởi Cuomo - sẽ chỉ tốn 5 triệu đô la.

Hệ thống bệnh viện, rất quan trọng đối với các cá nhân có thu nhập thấp trong khu vực, đã chăm sóc cho hơn 200 bệnh nhân bị nhiễm virut hoặc đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong khi đó, nó chỉ có hai tuần tiền mặt trong tay, Brown nói.

Giua cuoc khung hoang coronavirus, mot so benh vien lo ngai su han hep ve tai chinh
 

Quang cảnh Trung tâm Y tế Interfaith dọc theo Đại lộ Atlantic, ngày 25 tháng 7 năm 2013 tại New York.

"Tôi nghĩ rằng đã có rất nhiều quốc gia tập trung vào việc cứu trợ các hãng hàng không, nhưng tôi nghĩ điều mà mọi người không nhận ra là các bệnh viện đang gặp rắc rối tài chính nghiêm trọng trong cuộc khủng hoảng COVID-19", một bác sĩ tại một bệnh viện hàng đầu ở Boston nói Tin tức ABC. "Tôi cảm thấy như mọi người - không ai nói về điều đó. Mọi người đều nghĩ rằng các bệnh viện đang hoạt động tốt. Nếu chúng ta không cứu trợ các bệnh viện, chúng ta sẽ mất đi những sinh mạng mà chúng ta có - chiến tuyến mà chúng ta có - - để chiến đấu với thứ này. "

Trong khi ký dự luật kích thích kinh tế, Trump đã thừa nhận các bệnh viện đang phải đối mặt, nói rằng hơn 100 tỷ đô la sẽ "hỗ trợ các bác sĩ, y tá và bệnh viện anh hùng của chúng tôi" và các bệnh viện sẽ nhận được "số tiền họ cần".

Andy Carter, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội Bệnh viện và Hệ thống Y tế Pennsylvania (HAP), cho biết có một "mối đe dọa đáng tin cậy hợp pháp" rằng một số bệnh viện trong tiểu bang của ông sẽ đóng cửa mà không cần hỗ trợ tài chính ngay lập tức.

Tại Ohio, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Ohio Mike Abrams cho biết ông có thể nghĩ đến hai bệnh viện mà ông "lo lắng rất nhiều" và có thể "nghĩ đến nhiều điều nữa" sẽ xảy ra trong tình huống bấp bênh không kém nếu viện trợ không đến sớm. Hệ thống TriHealth, có trụ sở tại Cincinnati, đã cắt giảm 20% tiền lương của lãnh đạo cấp cao để "chuẩn bị đầy đủ cho nhu cầu tăng cao", Giám đốc điều hành Mark Clement cho biết trong một tuyên bố, như báo cáo của Cincinnati.com.

"Ngay cả các bệnh viện có nguồn lực tốt cũng thực sự lo lắng", Abrams nói với ABC News. Ông ước tính tác động tài chính đối với các bệnh viện ở Ohio sẽ gây thiệt hại 1,2 tỷ đô la mỗi tháng. "Nó đang ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả mọi người, cho dù bạn là một hệ thống khổng lồ có nguồn lực tốt hay một hệ thống nhỏ đang bị treo trên dây thần kinh."

Giua cuoc khung hoang coronavirus, mot so benh vien lo ngai su han hep ve tai chinh
 

Một người đàn ông hát trên một góc của Khu phố Pháp ở New Orleans, vào ngày 26 tháng 3 năm 2020.

Tại Louisiana, nơi số ca bệnh và tử vong dương tính đang tăng vọt, Bệnh viện Đa khoa Baton Rouge cũng đã rút lui khỏi hoạt động kinh doanh ngoại trú khi tăng gấp đôi phản ứng COVID-19 trong khi tiếp tục chăm sóc thiết yếu cho những người bị đau tim, đột quỵ, tiểu đường hoặc ung thư.

Hoàn toàn buông bỏ các phẫu thuật tự chọn sinh lợi cao đã gây ra một căng thẳng tài chính lớn cho hệ thống, Giám đốc điều hành Stephen Mumford nói với ABC News. Mumford cho biết hôm thứ Năm đã có ít hơn năm ca phẫu thuật, tất cả đều là phẫu thuật khẩn cấp.

Emily Hoang theo abcnews 

Nguồn abcnews