Hai bệnh nhân Iran qua đời sau khi dương tính với virus corona

Hai bệnh nhân Iran đã qua đời tại bệnh viện sau khi nhận kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại thành phố Qom, người đứng đầu Đại học Y khoa của thành phố nói với hãng tin Mehr hôm 19-2.

20/02/2020  06:08
Hai benh nhan Iran qua doi sau khi duong tinh voi virus corona

Iran chứng kiến những ca nhiễm bệnh và tử vong đầu tiên vì dịch COVID-19 - Ảnh minh họa: REUTERS

"Hai công dân Iran, những bệnh nhân nhận kết quả dương tính với virus corona chủng mới vào đầu ngày hôm nay, đã qua đời vì vấn đề hô hấp", vị lãnh đạo trên cho biết.

Trước đó, trong ngày 19-2, hãng thông tấn IRNA của Iran cũng dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế nước này xác nhận hai trường hợp xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây viêm phổi cấp 2019, tức SARS-CoV-2.

Người phát ngôn này cho hay các bệnh nhân ở thành phố Qom và đang bị cách ly, đồng thời cam kết sẽ công bố kết quả tới công chúng trong thời gian sớm nhất.

Tính tới sáng ngày 19-2, dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra (gọi là dịch COVID-19) đã làm chết hơn 2.000 người trên trên tổng số 75.288 ca mắc bệnh toàn thế giới. Có hơn 14.500 ca khỏi bệnh.

Trung Quốc là nơi có hầu hết ca nhiễm và từ vong. Hai nạn nhân mới nhất tại Iran cũng là những trường hợp đầu tiên tử vong liên quan tới SARS-CoV-2 ở Iran.

Như vậy, Iran là quốc gia/vùng lãnh thổ thứ 6 ngoài Trung Quốc đại lục có người chết liên quan tới dịch COVID-19 tính tới lúc này, bên cạnh Philippines (1 người), Hong Kong (2), Nhật Bản (2), Pháp (1) và Đài Loan (1).

Theo Nhật Đăng/Tuổi Trẻ