Hàn Quốc ghi nhận gần 7.400 ca nhiễm, số ca nhiễm mới trong ngày giảm

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu từ Cơ quan Quản lý và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này tính đến sáng 9/3 là 7.382 người

09/03/2020  15:16
Han Quoc ghi nhan gan 7.400 ca nhiem, so ca nhiem moi trong ngay giam
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới một bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc ngày 8/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, số ca nhiễm mới trong ngày 8/3 giảm so với những ngày trước đó và phần lớn các ca nhiễm vẫn tập trung tại các thành phố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan. Thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi bao quanh mỗi nơi có trên 120 ca nhiễm. 

Cũng theo KCDC, tổng số trường hợp tử vong do COVID-19 tại Hàn Quốc đến nay là 51 người, trong đó 1 ca tử vong mới trong ngày 8/3. Ngoài ra, có thêm 36 người bình phục hoàn toàn và tổng số bệnh nhân được xuất viện tính đến nay là 166 người.

Theo thống kê, trong ngày 8/3, Hàn Quốc ghi nhận 248 ca nhiễm mới, ngày 7/3 ghi nhận 367 ca, ngày 6/3 ghi nhận 438 ca và ngày 5/3 ghi nhận 518 ca. Như vậy, ngày 8/3 ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày thấp nhất tại Hàn Quốc kể từ ngày 26/2. Số ca nhiễm hằng ngày cao nhất tại nước này là 909 ghi nhận ngày 29/2.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong cho rằng có thể còn quá sớm để kết luận sự lây lan dịch COVID-19 ở Hàn Quốc đang giảm dần. Bà lưu ý rằng số ca nhiễm COVID-19 giảm trong những ngày qua là do số lượng các trường hợp liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu giảm.

Bà cho biết: "Số lượng bệnh nhân mới đang giảm dần do việc xét nghiệm các tín đồ của giáo phái này sắp kết thúc". Bà cảnh báo số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc có thể lại nhanh chóng tăng lên nếu có một ổ dịch mới và "vẫn còn rất nhiều khả năng xảy ra điều này".          

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 9/3 thể hiện lạc quan một cách thận trọng về khả năng kiểm soát dịch bệnh ở nước này, với ghi nhận tốc độ lây lan các ca nhiễm đã chậm lại 3 ngày liên tiếp.           

Thủ tướng Chung Sye-kyun nhấn mạnh "vẫn phải thận trọng", song có thể hy vọng Hàn Quốc tiến tới đỉnh dịch trong tương lai gần với sự hợp tác của chính quyền trung ương và các địa phương cũng như ngành y tế và các công dân.

Hiện tất cả các bộ ngành ở Hàn Quốc đã bố trí ca trực làm việc 24/24h để kịp thời xử lý những vấn đề nảy sinh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tổng cộng đã có 106 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với các du khách từ Hàn Quốc.

Mạnh Hùng/TTXVN