Hàn Quốc triển khai chiến đấu cơ chặn máy bay Nga

Hàn Quốc vừa phải triển khai các chiến đấu cơ để chặn các máy bay Nga xâm phạm vùng nhận diện phòng không của nước này vào hôm 22-10.

23/10/2019  10:42

Theo Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc, tổng cộng 6 máy bay quân sự của Nga đã xâm phạm vào vùng nhận diện phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) trong 6 giờ liên tục từ 9h23 ngày 22-10.

Vụ việc này là lần thứ 20 máy bay Nga đi vào KADIZ trong năm nay. “Quân đội chúng tôi đã nhanh chóng triển khai máy bay chiến đấu đến theo dõi và đưa ra lời cảnh báo”, quân đội Hàn Quốc cho hay.

Han Quoc trien khai chien dau co chan may bay Nga

Hàn Quốc tố máy bay Nga lởn vởn trong KADIZ trong suốt 6 giờ liền

Vùng biển nằm giữa Nhật Bản, Nga và Hàn Quốc từ lâu đã là điểm nóng của các vụ cảnh báo xâm phạm không phận.

Vào hồi tháng 7-2019, các máy bay của Hàn Quốc đã bắn pháo sáng và hàng trăm phát đạn cảnh báo gần máy bay ném bom của Nga do cáo buộc nó xâm phạm không phận nước này. Mặc dù vậy, Nga đã phủ nhận thông tin trên mà nhấn mạnh rằng, máy bay của mình chỉ đang thực hiện tuần tra chung với Trung Quốc.

Vùng nhận diện phòng không (ADIZ) là khu vực các nước có thể yêu cầu máy bay nước ngoài xác định danh tính, trong khi không phận là vùng nằm trên lãnh thổ, vốn sẽ bị coi là điều nghiêm trọng nếu xâm phạm.

Vụ việc mới nhất xảy ra chỉ 1 ngày trước khi quân đội Hàn Quốc và Nga chuẩn bị tổ chức họp bàn nhằm thảo luận kế hoạch lập đường dây nóng giữa không quân 2 nước nhằm hạn chế số các vụ xâm phạm vùng ADIZ.

Theo ANTD

Nguồn ANTD
Thẻ:
Hàn Quốc | máy bay | Nga