Hàng chục người khỏa thân nằm gối lên nhau giữa đường phản đối điều này

Khoảng 70 nhà hoạt động vì động vật đã khỏa thân và bôi máu giả rồi nằm gối lên nhau trên nền gạch ở trung tâm thành phố Barcelona, thu hút sự chú ý của người đi đường nhằm phản đối ngành công nghiệp lông thú.

03/12/2019  10:14

Vụ việc xảy ra tại quảng trường Catalunya của thành phố Barcelona, thuộc khu vực phía đông bắc Tây Ban Nha của  hôm 1/12 và đoạn video ghi lại hoạt động này sau đó được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hang chuc nguoi khoa than nam goi len nhau giua duong phan doi dieu nay

Một tấm biển phản đối của người biểu tình.

Cuộc biểu tình được tổ chức vì quyền của động vật Anima Naturalis tổ chức để giúp mọi người nhận thức việc 'hàng nghìn động vật bị ngược đãi và giết hại hàng năm trong ngành công nghiệp lông thú". Các nhà hoạt động đồng thời yêu cầu chính quyền Tây Ban Nha cấm cửa hoạt động này.

Nuôi thú lấy lông đã bị cấm ở một số nước châu Âu bao gồm Anh và Đức, nhưng vẫn hợp pháp ở Tây Ban Nha. Các nhà hoạt động đã giơ cao biểu ngữ "Tàn ác không phải là sang trọng".

Hang chuc nguoi khoa than nam goi len nhau giua duong phan doi dieu nay

Nhiều người đi đường hiếu kỳ dưng lại quay phim chụp ảnh nhóm khỏa thân.

"Bao nhiêu cuộc sống đã phải hi sinh để có một chiếc áo khoác?", một tấm biển khác viết.

Theo người phát ngôn của Anima Naturalis, những động vật bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​việc buôn bán lông thú là chồn, chồn, cáo, hải cẩu, rái cá, bò... Nhóm này cũng tuyên bố rằng khoảng 32 triệu động vật đã bị hy sinh để lấy lông ở châu Âu mỗi năm.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt