Hàng loạt vụ nổ ở thủ đô Bangkok giữa lúc diễn ra hội nghị ASEAN

Cảnh sát cho biết ít nhất 2 người bị thương trong sau hàng loạt vụ nổ nhỏ tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Cảnh sát nghi ngờ nguyên nhân các vụ nổ là bom tự chế.

02/08/2019  12:12

Cảnh sát cho biết ít nhất 2 người bị thương trong sau hàng loạt vụ nổ nhỏ tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Cảnh sát nghi ngờ nguyên nhân các vụ nổ là bom tự chế.

Cảnh sát Thái Lan cho biết đang điều tra nguyên nhân các vụ nổ nhỏ rải rác trong thủ đô Bangkok sáng 2/8, theo Reuters.

Tờ Nation thống kê được 2 vụ nổ gần nhà ga Chong Nonsee, 1 vụ ngay trước tòa nhà Mahanakhon lân cận và 1 vụ nổ khác trên vệ đường gần nhà ga. Hiện nhà ga BTS Chong Nonsee đã đóng 2 cửa để đảm bảo an ninh.

Cảnh sát cho biết các vụ nổ ở nhà ga xảy ra vào khoảng 7h, ngân như cùng lúc với những vụ nổ ở khu vực văn phòng chính phủ tại Chaeng Wattana.

Có ít nhất 3 vụ nổ được ghi nhận xung quanh khu vực văn phòng chính phủ.

Hang loat vu no o thu do Bangkok giua luc dien ra hoi nghi ASEAN
Cảnh sát tại hiện trường một vụ nổ ở Bangkok. Ảnh: AFP.

Một nguồn tin cấp cao trong lực lượng cảnh sát Thái Lan tiết lộ có ít nhất 2 nhân viên vệ sinh bị thương trong một vụ nổ ở quận Suan Luang. Các điều tra viên nghi vụ nổ là do bom tự chế.

Chính phủ Thái Lan xác nhận một số "vụ đánh bom" nhỏ đã diễn ra tại thủ đô Bangkok đồng thời kêu gọi người dân đừng hoảng loạn, theo Straits Times.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã được trình báo về những vụ đánh bom và ra lệnh điều tra khẩn cấp, nhấn mạnh các biện pháp an ninh đã được thắt chặt, theo người phát ngôn chính phủ Thái Lan Narumon Pinyosinwat.

Hang loat vu no o thu do Bangkok giua luc dien ra hoi nghi ASEAN
Hiện trường một vụ nổ sáng 2/8. Ảnh: AFP.

Bangkok đang là nơi diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các hội nghị liên quan. Ngoại trưởng các nước ASEAN và các đối tác như Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đang có mặt tại đây.

Hôm 1/8, cảnh sát nhanh chóng báo động an ninh sau khi phát hiện kiện hàng khả nghi. Chuyên gia chất nổ sau đó kết luận thiết bị hoàn toàn vô hại.

Cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 2 người có liên quan đến vụ đặt bom giả ngày 1/8. Hiện chưa rõ liệu mục tiêu gây hoảng loạn có phải là hội nghị quốc tế tại thủ đô Thái Lan hay không.

Theo Lê Thanh/Zing

Nguồn Theo Zing