Hàng ngàn cặp đôi đeo khẩu trang làm lễ cưới trong dịch virus Corona

Hàng ngàn cặp đôi đeo khẩu trang trong đám cưới tập thể do Giáo hội Thống nhất tổ chức ngày 7.2 ở Hàn Quốc bất chấp sự lây lan của dịch virus Corona.

07/02/2020  18:23
Hang ngan cap doi deo khau trang lam le cuoi trong dich virus Corona
6.000 cặp đôi đeo khẩu trang, mặc trang phục cô dâu, chú rể giống nhau tổ chức đám cưới vào ngày 7.2. Ảnh: AFP

AFP đưa tin, gần 6.000 cặp đôi trong trang phục cô dâu, chú rể giống nhau, đeo khẩu trang đến từ 64 quốc gia - nhiều người gặp nhau lần đầu tiên trong những tuần gần đây - được tổ chức kết hôn ở quận Gapyeong, Gyeonggi, Hàn Quốc.

Mặc dù, Hàn Quốc đã có 24 trường hợp nhiễm virus Corona, nhiều bạn bè và người thân của các cặp đôi vẫn đến lễ hội đám cưới để chúc phúc.

Các đám cưới lớn, thường được tổ chức tại các sân vận động thể thao với hàng chục ngàn cặp vợ chồng từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng của Giáo hội.

Hoạt động này bắt đầu vào những năm 1960. Lúc đầu chỉ có vài chục cặp vợ chồng. Tuy nhiên, chỉ sau vào năm, số lượng người tham gia tăng lên rất nhiều.

Vào năm 1997, 30.000 cặp đôi đã tham gia vào một đám cưới ở Washington, Mỹ. 2 năm sau đó, khoảng 21.000 người đã làm đám cưới ở sân vận động Olympic, Seoul, Hàn Quốc.

Những người con gái khi tham gia vào lễ hội phải tuyên thệ họ vẫn còn trinh. Sau đám cưới, cặp đôi phải kiềm chế quan hệ tình dục trong tối thiểu 40 ngày. 

Kim Chang-seong (27 tuổi), người đã kết hôn với một người phụ nữ mà anh gặp 20 ngày trước cho biết, anh không quan tâm đến việc lây nhiễm virus Corona bởi đám cưới đại chúng có ý nghĩa đặc biệt đối với anh.

Evelyne Chimfwembe, người đã bay từ Botswana đến dự lễ cùng chồng 28 tuổi nói, cô không lo lắng về virus vì cô tin rằng sự kiện này sẽ "nằm dưới sự kiểm soát của Chúa".

Seoul đã cấm nhập cảnh với những người nước ngoài gần đây đã đến Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh. 

Lễ hội, lễ tốt nghiệp và các buổi hòa nhạc K-pop đã bị hủy vì lo ngại các sự kiện lớn có thể tạo điều kiện cho việc virus lây lan. 

Chính quyền đã yêu cầu các nhóm tôn giáo hợp tác để ngăn chặn sự lây lan. Do đó, những người đến từ Trung Quốc yêu cầu không được đến lễ hội đám cưới này. 

Theo Hồng Hạnh/Lao động