Hành khách không mang khẩu trang, tài xế taxi chạy thẳng đến... đồn cảnh sát

Thấy người đàn ông say rượu bước lên taxi, anh tài xế yêu cầu người này phải mang khẩu trang vì dịch Covid-19 vẫn đang lây lan. Tuy nhiên, hành khách này đã từ chối. Anh tài xế đã nhấn ga chạy thẳng đến... đồn cảnh sát.

21/01/2021  16:02

Hanh khach khong mang khau trang, tai xe taxi chay thang den... don canh sat

Khi người đàn ông lên taxi mà không chịu mang khẩu trang, một tài xế ở Vancouver (Canada) đã chở ông đến thẳng đồn cảnh sát. Ảnh minh họa: Shutterstock

Vụ việc xảy ra ở thành phố Vancouver (Canada). Sau một đêm chè chén, người đàn ông say rượu bắt taxi và leo lên xe. Tên của ông không được truyền thông địa phương tiết lộ, theo The Independent.

Tài xế taxi đã nhắc nhở hành khách đang say rượu hãy mang khẩu trang theo quy định phòng chống dịch Coivd-19 của các nhà chức trách. Tuy nhiên, hành khách này đã từ chối một cách hung hăng. Thậm chí, ông còn dùng tay chạm vào mặt tài xế.

Tài xế taxi này đã gọi số 911 để thông báo có người không chịu mang khẩu trang đang ngồi trên xe của anh. Sau đó, anh chạy chiếc taxi thẳng đến đồn cảnh sát.

Anh tài xế taxi xuống xe và trao đổi với cảnh sát. Trong khi đó, người đàn ông say rượu một mực không chịu xuống xe. Cuối cùng, cảnh sát đã buộc ông phải xuống xe và tống giam sau đó.

Ông khách này bị cáo buộc 3 tội là không mang khẩu trang khi ra đường, chửi bới người khác và bất hợp tác với cảnh sát. Mỗi tội danh sẽ bị phạt 230 USD, 3 tội danh là 690 USD (khoảng 15,8 triệu đồng).

Hành động của người đàn ông say rượu đã vấp phải nhiều chỉ trích trên mạng xã hội Reddit. “Hãy tưởng tượng nếu ông ấy dương tính và khiến tài xế taxi bị nhiễm bệnh thì sẽ thế nào”, một người dùng mạng xã hội viết.

Cảnh sát cũng giam giữ người đàn ông cho đến khi ông tỉnh rượu mới thả về, theo The Independent.

Ngọc Quý / ThanhNien