Hệ lụy Covid: Một thanh niên bị phạt 1000 đô vì ăn kebab trên công viên ghế đá

Các quy tắc được ban hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus đã cho phép cảnh sát NSW được phạt các vi phạm lên đến 11,000 AUD hoặc 6 tháng tù giam.

03/04/2020  06:48

Một chàng thanh niên đã bị phạt 1000 đô la Úc (600 USD) sau khi anh ta bị bắt gặp ăn kebab trên ghế đá công viên ở Newcastle một thành phố nhỏ thuộc tiểu bang NSW.

Người đàn ông trẻ, 21 tuổi, đã bị phạt sau khi anh ta bị cáo buộc không tuân thủ các quy định về cách ly xã hội trong thời gian Đại dịch.

Cảnh sát thành phố Newcastle đã bắt gặp anh chàng đang thản nhiên ngồi ăn trên ghế đá công viên thuộc phố Market. Kebab là loại bánh Lebaness (người Việt thường gọi là bánh mỳ rẻ rách) kẹp với thịt nướng, đặc biệt thơm ngon khi nó được ăn lúc  còn đang nóng sốt.

He luy Covid: Mot thanh nien bi phat 1000 do vi an kebab tren cong vien ghe da
 

Chiếc bánh kebab đắt giá

Các quy tắc được ban hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus đã cho phép cảnh sát NSW được phạt các vi phạm lên đến 11,000 AUD hoặc 6 tháng tù giam. Nhưng đây là mức phạt tối đa và chưa ai bị, nhưng với mức phạt tối thiểu là 1000 AUD thì nhiều người đã được cảnh sát trao “vé”.

Việc tụ tập của hơn hai người, ngoài gia đình cũng thuộc loại hành vi bị cấm gắt gao. Cảnh sát phát hiện ra một người đàn ông và phụ nữ ngồi trong xe của họ ở Muswellbrook, kế bên thung lũng Hunter. Người đàn ông, 27 tuổi và một phụ nữ 32 tuổi, cả hai đều không có lý do hợp lý để không có mặt ở nhà và đều được trao Thông báo vi phạm hình phạt (PIN).

Mick Fuller, ủy viên trưởng cảnh sát của tiểu bang NSW cho biết các quy tắc cấm đoán này được thực hiện trong 90 ngày cho đến ngày 29 tháng 6 và hy vọng nó sẽ không bị gia hạn.

Ngọc Quang