Hoàng tử UAE đột tử 'do dùng ma túy'

Hoàng tử Khalid Al Qasimi, người đột tử ở London hồi tháng 7, được xác định chết do sử dụng cocaine và thuốc tăng hưng phấn tình dục.

12/12/2019  19:26

Tòa án Westminster hôm 11/12 mở cuộc điều trần về cái chết của Khalid Al Qasimi, 39 tuổi, hoàng tử Tiểu vương quốc Sharjah, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Người thân của Khalid không có mặt ở phiên tòa.

Hoang tu UAE dot tu 'do dung ma tuy'

Khalid Qasimi tại Tuần lễ Thời trang London hồi tháng 6. Ảnh: WWD

Theo kết quả điều tra, người giúp việc cho Khalid đã phát hiện hoàng tử chết trong căn hộ 10,5 triệu USD ở khu thượng lưu Knightsbridge, phía tây London, vào sáng 1/7. Giới chức cho biết Khalid được nhìn thấy lần cuối qua camera giám sát tại nhà vào một ngày trước khi chết. Hoàng tử UAE đã trải qua những giờ cuối cùng với một người đàn ông tên là Yohan Escobar, nhưng quan hệ giữa hai người hiện chưa rõ. 

Maria Kisaohanyan, người giúp việc theo giờ của Qasimi, khai với tòa án rằng sáng đó, khi mở cửa vào nhà, cô thấy anh đang ngồi thẳng trên sàn nhà, ở góc sofa. Ban đầu, cô nghĩ rằng Khalid đang ngủ, nhưng khi chạm vào cổ thì phát hiện ra anh đã chết và lập tức báo cảnh sát.

"Cậu ấy tràn đầy sức sống, đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và trên đỉnh của thế giới, rất cởi mở và thông minh", Kisaohanyan nói. 

Tòa án kết luận rằng nguyên nhân tử vong là do Khalid đã sử dụng một lượng lớn cocaine và thuốc tăng hưng phấn tình dục GHB liều cao. Khám nghiệm tử thi phát hiện hơn 300 mg GHB trong máu của nạn nhân. 

Escobar được xác định là người cuối cùng gặp Khalid lúc còn sống. Anh này khai rằng đã nhìn thấy hoàng tử dùng cả GHB và cocaine, bản thân anh ta cũng sử dụng. Khi rời khỏi căn hộ hôm 30/6, anh ta nghĩ rằng Khalid đang ngủ vì thấy nạn nhân ngáy. Khalid được phát hiện chết ở cùng vị trí đó vào sáng hôm sau.

Khalid, con trai của Tiểu vương bin Muhammad Al Qasimi, chuyển đến London sinh sống từ năm 9 tuổi, từng được nhận học bổng về nghệ thuật và theo học tại trường đại học London. Sau khi tốt nghiệp trường nghệ thuật Central Saint Martins, Khalid thành lập nhãn hiệu thời trang Qasimi vào năm 2008, nổi tiếng với các thiết kế phản ánh những vấn đề về chính trị, xã hội, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới Trung Đông.

Khalid có nhiều cửa hiệu ở khu Soho danh giá của London và từng tham dự nhiều sự kiện thời trang quốc tế. Trước khi qua đời chỉ vài tuần, anh còn xuất hiện trên sàn diễn của Tuần lễ Thời trang London để giới thiệu bộ sưu tập mới cho mùa xuân - hè 2020.

Khalid có ba chị em gái, bên cạnh một chị gái và một anh trai cùng cha khác mẹ. Anh được phong làm thái tử sau khi anh trai qua đời ở tuổi 24 tại biệt thự của gia đình ở Anh vào năm 1999 vì dùng heroin quá liều.

Theo Anh Ngọc/Vnexpress