Hội nghị video trực tuyến xử lý dịch coronavirus của Đài Loan

Hơn một trăm bác sĩ từ Hoa Kỳ và Canada đã tham gia và rút ra được nhiều kinh nghiệm xử lý dịch cororavirus từ Đài Loan thông qua một hội nghị trực tuyến video do Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial (ĐL) tổ chức.

02/04/2020  03:58

Hoi nghi video truc tuyen xu ly dich coronavirus cua Dai Loan

(Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial - Đài Loan)

TAIPEI (Đài Loan ngày 31/3/2020) - Hơn một trăm bác sĩ từ Hoa Kỳ và Canada đã tham gia và rút ra được nhiều kinh nghiệm xử lý dịch cororavirus từ Đài Loan thông qua một hội nghị trực tuyến video do Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial (ĐL) tổ chức hôm thứ ba (31 tháng 3) vừa qua.

Hoi nghi video truc tuyen xu ly dich coronavirus cua Dai Loan

(New York Academy of Medicine)

Việc trao đổi được thực hiện với sự tham gia của giáo sư Padmini Murthy- School of Health Sciences and Practice, Học viện Y khoa New York, Hiệp hội Phụ nữ Y khoa Hoa Kỳ, Hiệp hội Y tế Công Cộng Hoàng Gia Anh và hơn một trăm bác sĩ đến từ 52 tổ chức y tế của Hoa Kỳ và Anh Quốc

Hoi nghi video truc tuyen xu ly dich coronavirus cua Dai Loan

(giáo sư Padmini Murthy- School of Health Sciences and Practice)

Những người tham gia được các bác sỹ Đài Loan chia xẻ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 sau khi bùng phát tại ĐL. Nội dung bao gồm kiểm soát biên giới, cấm xuất khẩu mặt nạ, hạn chế nhập cảnh, theo dõi liên hệ trường hợp, chính sách kiểm dịch, phân phối thiết bị và phương pháp sàng lọc …

Hoi nghi video truc tuyen xu ly dich coronavirus cua Dai Loan

(hình ảnh từ hội nghị trực tuyến)

Các chuyên gia y tế cũng có được cái nhìn sâu sắc về những gì đã được thực hiện để giảm rủi ro lây truyền tại bệnh viện thành phố Đào Viên-ĐL. Các phương pháp kéo dài hạn chế di chuyển bệnh nhân, các khu vực điều trị cách ly và cách xác định những địa phương sẽ trở thành là tâm dịch.

Về phần mình, những chuyên gia y tế đến từ Hoa Kỳ và Anh đã chia xẻ kinh nghiệm của họ trong cơn đại dịch. Các nghiên cứu của họ tập trung vào các triệu chứng lân sàng, phương pháp sử dụng thuốc, thời gian sống sót của virus và ước lượng mức độ tái lây nhiễm cho cộng đồng từ những người đã chữa khỏi với kết quả âm tính.

Thai Ha Dzung (dịch từ Taiwan News)