Hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19 một ngày, Tây Ban Nha tuyên bố tình trạng khẩn cấp

“Tây Ban Nha sẽ được đặt trong tình trạng khẩn cấp trong 15 ngày tới để chống dịch Covid-19 tốt hơn”, Thủ tướng Tây Ban Nha – ông Pedro Sanchez, tuyên bố.

14/03/2020  06:03

Ông Pedro Sanchez cho biết, việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ giúp chính quyền thực hiện thêm các biện pháp mạnh mẽ trên quy mô lớn để chống Covid-19.

“Chính phủ Tây Ban Nha sẽ bảo vệ tất cả các công dân của mình và đảm bảo các biện pháp thích hợp để ngăn chặn đại dịch với ít sự bất tiện cho người dân nhất có thể”, ông Sanchez phát biểu.

Cùng với việc ban bố tình trạng khẩn cấp, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho đóng cửa tất cả trường học, rạp chiếu phim, khu vui chơi… trên phạm vi cả nước.

Tây Ban Nha có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ 2 châu Âu, sau Italia. Tính đến đêm ngày 13.3 giờ Việt Nam, Tây Ban Nha đã ghi nhận 4.209 ca nhiễm Covid-19, tăng hơn 1.000 trường hợp so với ngày 12.3; trong đó, có ít nhất 120 người tử vong.

Hon 1.000 ca nhiem Covid-19 mot ngay, Tay Ban Nha tuyen bo tinh trang khan cap

Thủ tướng Tây Ban Nha – ông Pedro Sanchez (ảnh: Straitstimes)

Ông Sanchez cho biết, số ca nhiễm Covid-19 tại Tây Ban Nha có thể tăng gấp đôi, lên tới 10.000 trường hợp vào đầu tuần tới. Thủ tướng Tây Ban Nha cũng kêu gọi người dân thực hiện trách nhiệm với đất nước và tự tin sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Thủ đô Madrid – trung tâm tài chính và hành chính của Tây Ban Nha, đã bắt đầu phong tỏa 4 thị trấn gồm Igualada, Vilanova del Cami, Santa Margarida de Montbui và Oneda. Tại các khu vực khác của Madrid, tất cả nhà hàng, quán bar… đều bị đóng cửa, chỉ siêu thị và hiệu thuốc được phép kinh doanh.

Ngày 13.3, trong bài phát biểu mới nhất của mình, Tổng giám đốc WHO – ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết, châu Âu hiện đã là tâm điểm dịch Covid-19 của thế giới.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt