Hơn 30% học sinh tiểu học ở Anh tin rằng trứng gà do bò đẻ ra

1 trên 10 thiếu niên (6 - 11 tuổi) ở Anh chưa từng được ăn cà chua bi; 3 trên 10 thanh niên không hề biết rằng thịt cá ngừ đến từ cá...

03/12/2019  08:58

Daily Mail dẫn kết quả một khảo sát vào năm 2017: 1 trên 3 học sinh tiểu học ở Anh nghĩ rằng trứng gà được đẻ ra bởi bò.

Và 3 trên 10 thiếu niên (6 - 11 tuổi) không biết rằng thịt cá ngừ đến từ cá. Trong khi đó, 1 trên 10 thanh niên ở Anh chưa từng được ăn cà chua bi.

Các chuyên gia cho hay, trẻ em nước Anh đang thiếu trầm trọng những kiến thức cơ bản về nguồn gốc thực phẩm.

Hon 30% hoc sinh tieu hoc o Anh tin rang trung ga do bo de ra

1 trên 3 học sinh tiểu học ở Anh vẫn nghĩ rằng trứng gà được đẻ bởi bò

Cụ thể, những kết luận này đến từ cuộc thăm dò của Tổ chức Dinh dưỡng Anh trên 27.500 trẻ em. Trong đó, 1 trên 3 em nhỏ tin rằng phô mai có nguồn gốc thực vật và cà chua mọc dưới... lòng đất.

 Còn trong cuộc thăm dò mới nhất trên 1000 trẻ em 6 - 11 tuổi, được thực hiện bởi trường dạy nấu ăn và thiết bị nhà bếp Zanussi cũng cho thấy điều tương tự.

Phát ngôn viên của Zanussi, ông Chris George nói: "Chúng ta có nhiệm vụ cho trẻ em biết những nguyên tắc và kiến thức cơ bản liên quan đến thực phẩm. Từ đó cho phép chúng hình thành các thói quen lành mạnh".

Hon 30% hoc sinh tieu hoc o Anh tin rang trung ga do bo de ra

Không riêng gì trẻ em Anh, có một sự thật khó tin khác: Hàng triệu người Mỹ nghĩ rằng sữa chocolate được vắt trực tiếp từ các con bò màu nâu!

Dairygood là trang web của Trung tâm đổi mới ngành sữa nước Mỹ, đại diện cho rất nhiều chuyên gia, công ty thực phẩm sữa cũng như hàng trăm nghìn gia đình làm trang trại bò sữa. Nhiệm vụ của họ là nỗ lực mang đến những sự thay đổi trong chất lượng sữa để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của con người.

Vào mục hỏi đáp của Dairygood, thắc mắc được mọi người, hầu hết là người Mỹ, hỏi nhiều nhất là: "Có phải sữa chocolate được vắt từ những con bò nâu hay không?". Đây được xem là quan niệm phổ biến của người dân xứ sở cờ hoa, có lẽ vì sữa chocolate có màu nâu nên họ tin rằng nó đến từ con bò màu nâu!?

Theo Helino/Daily Mail