Indonesia sẵn sàng xử lý khi xuất hiện 2 ca Covid-19 đầu tiên

Tổng thống Indonesia nhấn mạnh nước này đã sẵn sàng xử lý vụ Covid-19 đầu tiên với hơn 100 bệnh viện để cách ly và các thiết bị y tế chuẩn quốc tế.

02/03/2020  14:52

Ngày hôm nay (2/3), Tổng thống Indonesia Joko Widodo công bố hai trường hợp nhiễm SARS-Cov-2 đầu tiên tại Indonesia. Phát biểu trước báo chí, ông Widodo cho biết, hai trường hợp đầu tiên bị nhiễm SARS-Cov-2 tại Indonesia sau khi tiếp xúc với công dân Nhật Bản.

Indonesia san sang xu ly khi xuat hien 2 ca Covid-19 dau tien
Tổng thống Indonesia công bố hai trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên. Nguồn: Kumparan

Người Nhật này phát hiện dương tính với SARS-Cov-2 tại Malaysia ngày 27/2 sau khi rời khỏi Indonesia. Các cơ quan chức năng của Indonesia đã rà soát lịch sử di chuyển của người này và phát hiện hai mẹ con người Indonesia đã tiếp xúc với bệnh nhân này.

Sáng nay, báo cáo từ Bộ trưởng Y tế Terawan Agus Putranto cho biết, hai mẹ con người Indonesia đã có xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2 là người dân ở Depok, miền Tây Java và hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Truyền nhiễm Sulianti Saroso ở Jakarta.

Tổng thống Indonesia nhấn mạnh, chính phủ nước này đã sẵn sàng xử lý vụ Covid-19 đầu tiên ở Indonesia. Ông cũng đảm bảo rằng Indonesia đã có hơn 100 bệnh viện để cách ly và các thiết bị y tế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Indonesia cũng đã lên kế hoạch ngân sách cho việc xử lý dịch bệnh nguy hiểm này. 
Trước đó, Indonesia chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-Cov-2, làm tăng mối lo ngại về khả năng phát hiện dịch bệnh của đất nước này./.

Theo VOV/Hương Trà/VOV-Jakarta