Iran: Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ chỉ là “bình mới rượu cũ”

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran - Mousavi, nước này đã tìm mọi cách để đối phó với các lệnh trừng phạt của Mỹ.

22/09/2019  06:28

Iran vừa lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào quốc gia Hồi giáo này, cho rằng chiến dịch gây áp lực của Washington với Tehran đã thất bại.

Iran: Cac lenh trung phat moi cua My chi la “binh moi ruou cu”

Mỹ vừa áp dụng lệnh trừng phạt mới đối với Iran. (Ảnh: AP)

 

Nhà ngoại giao này đồng thời nhấn mạnh: “Người Mỹ phải thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt của họ là một chính sách thất bại và việc lạm dụng công cụ này cũng như thao túng nó như một thứ vũ khí đã khiến uy tín và nền kinh tế của Mỹ bị suy giảm nghiêm trọng trong con mắt cộng đồng quốc tế.”Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi hôm nay khẳng định, các lệnh trừng phạt mới nhất nhằm vào ngân hàng trung ương và quỹ phát triển quốc gia của Iran chẳng qua là “bình mới rượu cũ”, là kiểu trừng phạt cũ kỹ trong một hình thức mới mà thôi.

Theo ông Mousavi, Iran đã tìm mọi cách để đối phó với các lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời cam kết nước này sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển dựa vào chính khả năng của mình cũng như trên tinh thần hợp tác với các quốc gia thân thiện khác.

Ông Mousavi cho rằng, Mỹ đang theo đuổi một chính sách “gây hoang mang và tuyệt vọng”, dựa trên chủ nghĩa đơn phương và khủng bố kinh tế.

Nhà ngoại giao này cho biết thêm, Mỹ cũng đã thiếu khả năng đưa ra bất kỳ sáng kiến ngoại giao hợp lý và năng động nào nhằm giải quyết hòa bình các tranh chấp với các quốc gia khác./.

Theo Phương Anh/ Vov.vn