Iran quyên góp 80 triệu USD để trừng phạt người ra lệnh giết tướng Soleimani

Trong một đám tang được tổ chức cho tướng Soleimani ở thành phố Mashhad, Iran, người đọc điếu văn đã kêu gọi người dân Iran góp tiền để báo thù cho vị tướng được họ xem như người hùng của đất nước.

06/01/2020  17:02

Iran quyen gop 80 trieu USD de trung phat nguoi ra lenh giet tuong Soleimani

Theo Stuff, người đọc điếu văn đã đề nghị mỗi người dân Iran quyên góp chỉ 1 USD để có được số tiền 80 triệu USD nhằm trả cho bất cứ ai trừng trị được người ra lệnh không kích giết hại tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds. Tướng Soleimani thiệt mạng hôm 3/1 trong cuộc không kích của Mỹ tại Iraq. Lầu Năm góc đã xác nhận, chính Tổng thống Trump là người trực tiếp ra lệnh không kích giết chết tướng Soleimani.

"Chúng ta có 80 triệu người Iran, nếu mỗi người chúng ta góp một USD, chúng ta sẽ có 80 triệu USD và chúng ta sẽ thưởng cho bất cứ ai giúp chúng ta báo thù", người đàn ông đọc điếu văn tuyên bố trong đám tang được tổ chức cho tướng Soleimani ở thành phố Mashhad.

Đám tang được tổ chức cho tướng Soleimani ở thành phố Mashhad, Iran và lời kêu gọi quyên góp trên được phát sóng trực tiếp trên truyền hình địa phương.

Nhiều tờ báo quốc tế đã đưa tin về bài điếu văn và nó đang trở thành đề tài được thảo luận rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội. Một số người cho rằng, vì lời kêu gọi góp tiền ở trong 1 đám tang, nên nó có thể chỉ đơn giản là những lời hô hào mang tính chính trị.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei trước đó đã tuyên bố sẽ báo thù cho tướng Soleimani với đòn trừng phạt kinh hoàng đang đợi Mỹ.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt