Iran thề đáp trả mạnh mẽ vụ sát hại chỉ huy Soleimani

Sau cái chết của chỉ huy quân sự ở Iraq, Iran đã bổ nhiệm chỉ huy mới và thề sẽ đáp trả mạnh mẽ.

04/01/2020  06:24

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei đã đến thăm gia đình chỉ huy của Quân đoàn Quds Qassem Soleimani và bày tỏ lời chia buồn. Ông Khamenei kêu gọi gia đình Tướng Soleimani và người dân Iran kiên nhẫn.

Iran the dap tra manh me vu sat hai chi huy SoleimaniChỉ huy mới của lực lượng Quds chuẩn tướng Ismail Qaani. (Ảnh RT)

Cùng ngày, lãnh tụ Khamenei đã bổ nhiệm Chuẩn tướng Ismail Qaani kế nhiệm Trung tướng Qasem Soleimani làm Tư lệnh Lực lượng Quds của Lực lượng Vệ minh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Tuyên bố sau khi được bổ nhiệm chuẩn tướng Ismail Qaani đã đe dọa Mỹ và thề rằng mọi người sẽ thấy những cái chết của người Mỹ trên toàn Trung Đông.

Trong diễn biến liên quan, Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran đã họp khẩn cấp và đưa ra tuyên bố rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả của vụ việc này.

Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran nhấn mạnh Mỹ tấn công sát hại Tướng Soleimani là sai lầm chiến lược lớn nhất ở khu vực Tây Á. Một cuộc đáp trả gay gắt đang chờ đợi và những kẻ tội phạm sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt mạnh mẽ nhất. Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran khẳng định con đường kháng chiến sẽ tiếp tục với động lực nhân đôi và mạnh mẽ hơn./.

Theo Ngọc Thạch/VOV