Iraq đóng cửa các trường học do lo ngại Covid-19 bùng phát

Đơn cử như trường Đại học Al Bayan đã quyết định cho các sinh viên nghỉ tới hết ngày 21/3 tới.

10/03/2020  06:27

Ngày 9/3, chính phủ Iraq đã cho đóng cửa tạm thời tất cả các trường học của nước này do lo ngại t, sau khi Bộ Y tế xác nhận tổng số ca nhiễm ở nước này đã tăng lên tới 61 trường hợp.

Trong một tuyên bố, ông Kadhim Abdul Amir An-Zaydi, Hiệu trưởng trường Đại học Al Bayan cho biết, trước khi cho các sinh viên nghỉ học, các em cũng đang được nghỉ một kỳ nghỉ lễ khác.

“Nhà trường đã quyết định để các em nghỉ tới hết ngày 21/3 tới. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ sử dụng một phương pháp giảng dạy khác là dạy trực tuyến để các em có thể ôn bài”, ông Kadhim Abdul Amir An-Zaydi nói.

Iraq dong cua cac truong hoc do lo ngai Covid-19 bung phatThành viên lực lượng an ninh Iraq tại Mosul đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Reuters.

Cùng ngày, Bộ Y tế Iraq đã đưa ra cảnh báo và kêu gọi người dân nước này hạn chế tối đa mọi cuộc tụ họp nơi công cộng, bao gồm các cuộc biểu tình, nghi lễ tôn giáo và các sự kiện xã hội khác.

Tính đến nay, Bộ Y tế Iraq đã xác nhận nước này có 61 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 6 trường hợp đã tử vong. Việc chính phủ Iraq tạm thời đóng cửa các trường học được xem là nỗ lực nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan và bùng phát của dịch bệnh Covid-19./.

Theo Ngọc Huân/Vov.vn