IS tuyên bố thực hiện vụ tấn công bằng dao trên cầu London

IS ngày 31/11 tuyên bố vụ tấn công trên cầu London, Anh làm 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương do một tay súng của chúng thực hiện.

01/12/2019  06:19

Tuyên bố được đưa ra trên trang tin tức của nhóm này, nhưng không cung cấp bất cứ bằng chứng nào. IS cho biết, vụ tấn công được thực hiện theo lời kêu gọi của tổ chức, nhằm mục tiêu vào các nước nằm trong liên minh quốc tế chống IS.

IS tuyen bo thuc hien vu tan cong bang dao tren cau London

Cảnh sát Anh được tăng cường triển khai sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Usman Khan, 28 tuổi, đã bị cảnh sát bắn hạ khi dùng dao tấn công người đi đường trên cầu London ở khu vực trung tâm. Tên này đã từng bị kết án vào năm 2012 vì tham gia vào một âm mưu do tổ chức khủng bố al-Qaeda kêu gọi đánh bom Sở giao dịch chứng khoán London.

Tuy nhiên Usman Khan đã được thả trước hạn, vào tháng 12 năm 2018. Cảnh sát Anh hôm qua cho biết không có dấu hiệu cho thấy có thêm người tham gia vào vụ tấn công này.

Trợ lý Cao ủy của chiến dịch đặc biệt Neil Basu cũng cho biết, an ninh đang được tăng cường: “Các thám tử và nhân viên pháp y vẫn ở khu vực cầu London và cảnh sát cũng ở đó để tìm các bằng chứng cần thiết cho cuộc điều tra. Điều này cần nhiều thời gian. Chúng tôi cũng tăng cường các hoạt động tuần tra của cảnh sát ở London. Các bạn có thể thấy sự tăng cường hiện diện của lực lượng cảnh sát vào những ngày cuối tuần”.

Vụ tấn công này diễn ra ngay trước thềm cuộc tổng tuyển cử sớm tại Anh, gia tăng sức ép lên Thủ tướng Anh Borish Johnson. Lãnh đạo Công đảng đối lập đã lên tiếng chỉ trích các chính sách phạt tù của Chính phủ./.

Theo Phạm Hà/ Baomoi