Ít nhất 5 tên lửa đánh trúng căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq

Ít nhất 5 tên lửa đánh trúng căn cứ Iraq có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Taji. Đây là nơi binh sĩ Mỹ huấn luyện quân đội Iraq chiến đấu chống khủng bố IS trong nhiều tháng.

15/01/2020  10:25

It nhat 5 ten lua danh trung can cu co binh si My don tru o Iraq

Binh sĩ Mỹ canh gác tại căn cứ Taji ở miền bắc Iraq.

Theo Sputnik, sau vụ tấn công, Đại tá Myles B. Caggins III, phát ngôn viên liên quân Mỹ nói không binh sĩ nào của liên minh bị thương vong.

Các nguồn tin quân sự Iraq xác nhận nhiều tên lửa đánh trúng căn cứ Taji ở phía bắc Iraq hôm 14.1. Nguồn tin cũng xác nhận tên lửa được sử dụng trong vụ tấn công mới nhất là 5 tên lửa Katyusha.

Các tên lửa Katyusha có đầu đạn nổ nặng nhất rơi vào khoảng 30kg, tầm bắn 4km. Một nguồn tin địa phương khác nói có 3 người bị thương trong vụ tấn công.

Kể từ vụ Mỹ phóng tên lửa ám sát thiếu tướng Iran Qasem Soleimani. Các mục tiêu Mỹ ở Iraq như Đại sứ quán và các căn cứ quân sự đều liên tiếp hứng chịu các đợt tấn công bằng tên lửa.

Không rõ lực lượng nào đã gây ra các vụ tấn công này. Hôm 12.1, tên lửa cũng dội xuống căn cứ có quân Mỹ ở Iraq. Ít nhất 8 quả tên lửa đã dội xuống căn cứ không quân Balad (Iraq) làm 4 binh sĩ Iraq bị thương.

Hồi đầu tháng này, Quốc hội Iraq thông qua nghị quyết yêu cầu quân đội nước ngoài rút quân toàn diện và ngay lập tức khỏi nước này, bao gồm cả quân đội Mỹ.

Các nghị sĩ cũng nhấn mạnh đòn không kích của Mỹ ám sát tướng Soleimani hôm 3.1 đã vi phạm chủ quyền Iraq. Baghdad sau đó đã gửi đơn lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Hôm 8.1, Iran cũng nã loạt tên lửa đạn đạo nhằm vào căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú, sau khi đã báo trước về vụ tấn công cho chính quyền Iraq.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt