Khách sạn Philippines giải thích lý do U22 Campuchia phải ngủ dưới sàn

Trang Fanpage của khách sạn Century Park Hotel Manila đã đăng tải một đoạn thông báo, giải thích lý do vì sao U22 Campuchia phải ngủ dưới sàn nhà khi đến tham dự SEA Games 30.

27/11/2019  17:52

Rất nhiều ý kiến phàn nàn và phản ứng, chỉ trích liên quan đến công tác tổ chức, chuẩn bị của nước chủ nhà Philippines sau khi môn bóng đá khởi tranh.

Hôm 24.11, hình ảnh những tuyển thủ U22 Campuchia phải ngủ dưới sàn khách sạn đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Điều này đã gây ra rất nhiều dư luận tiêu cực, chỉ trích nhằm về phía nước chủ nhà SEA Games khi không làm tốt công tác hỗ trợ các đội.

Mới đây, khách sạn Century Park Hotel Manil, nơi lưu trú của đội tuyển U22 Campuchia đã lên tiếng giải thích về sự cố đáng tiếc này.   

"Chúng tôi tự hào là những người hỗ trợ cho SEA Games 2019. Chúng tôi đã đồng ý với các cầu thủ đội nhà và các đoàn vận động viên từ nhiều quốc gia khác nhau về việc sẽ cung cấp nơi ăn nghỉ từ ngày 23.11 đến 11.12.

Trong thỏa thuận được ký với Ban tổ chức SEA Games, có cam kết về thời điểm check-in là 14h.

Chúng tôi được biết, các thành viên của đội Campuchia đến sớm từ đêm hôm trước ngày 23.11. Dù rất muốn đáp ứng yêu cầu về chỗ nghỉ nhưng chúng tôi đã không thể do đã kín phòng.

Thời điểm check-out thông thường là 12h. Tuy nhiên, vào 8h25, một số thành viên của đội đã được check-in sớm do có phòng trống", trích thông tin đăng tải trên Fanpage Century Park Manila.

Khach san Philippines giai thich ly do U22 Campuchia phai ngu duoi san

Thông báo trên Fanpage Century Park Manila. Ảnh: Chụp màn hình

Như vậy, lý do các cầu thủ U22 Campuchia phải chờ đến 8, 9 tiếng mới có thể nhận phòng là vì họ đã đến sớm hơn nửa ngày. Cùng với đó, khách sạn này cũng giải thích rõ về nguyên nhân có hình ảnh, các cầu thủ phải nằm dưới sàn nhà để nghỉ ngơi.

Khách sạn này cũng cho biết, họ đã làm việc với ban tổ chức về một số vấn đề của đội tuyển U22 Thái Lan, trong đó có thỏa thuận về thay đổi menu bữa ăn cho các đoàn vận động viên tham dự SEA Games và cung cấp 2 chai nước mỗi ngày theo tiêu chuẩn của khách sạn.

Khach san Philippines giai thich ly do U22 Campuchia phai ngu duoi san

Các cầu thủ U22 Campuchia chờ ở sảnh và các phòng chức năng gần nửa ngày mới được nhận phòng. Ảnh: ASEAN Football News

Có thể nói, công tác tổ chức của nước chủ nhà vẫn còn rất nhiều vấn đề đáng bàn tới. Từ cơ sở vật chất, nơi ăn nghỉ đi lại, thậm chí cả công tác truyền hình và nhầm lẫn sơ đẳng về tên cầu thủ. Tuy nhiên, chủ nhà Philippines cũng đã bày tỏ rất nhiều thiện chí về những vấn đề này.

Mới đây, chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines (POC), ông Abraham Bambol Tolentino đã thừa nhận thẳng thắn về việc, một quốc gia khó tránh khỏi thiếu sót khi tổ chức một sự kiện có quy mô lớn như SEA Games 30.

Trước đó, Ủy ban tổ chức SEA Games 30 (PHISGOC) cũng đã gửi lời xin lỗi với các đội bóng đá của Timor Leste, Myanmar và Campuchia về những sự cố đáng tiếc trong khâu hỗ trợ

Theo Hoài Minh/Lao động