Không tặc MH370 còn sống và đang đánh lừa cả thế giới?

Một trong những giả thiết giải thích cho sự biến mất bí ẩn của MH370 được nhiều người tin là chiếc máy bay chở 239 người đã bị không tặc cướp.

23/12/2019  11:58

Khong tac MH370 con song va dang danh lua ca the gioi?

Không tặc MH370 còn sống và đang đánh lừa cả thế giới?

Chuyến bay 370 của Malaysia Airlines bị mất tích vào ngày 8/3/2014, trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên máy bay. Cuộc điều tra chính thức về sự mất tích bí ẩn của MH370 kết luận rằng, đây rất có thể là một kịch bản không tặc và họ tin rằng chiếc máy bay có thể đã rơi xuống đáy Ấn Độ Dương, giết chết tất cả những người có mặt trên máy bay. Tuy nhiên, chuyên gia hàng không và nhà báo khoa học Jeff Wise đã đưa ra giả thiết rằng có khả năng những kẻ không tặc vẫn còn sống và đã đánh lừa được cả thế giới.

Viết trong cuốn sách xuất bản năm 2015 "Chiếc máy bay không có ở đó", ông Wise chia sẻ: "Theo suy nghĩ của tôi, số phận của MH370 có thể rơi vào 2 khả năng. Đó là những tên không tặc rất tinh vi nhưng bị chống cự đến mức phải đâm máy bay xuống biển hoặc bản thân chúng đã lựa chọn điều này. Một khả năng khác là chúng không chỉ sống sót, mà còn tìm cách che đậy dấu vết của chúng theo cách mà chúng đã đánh lừa tất cả mọi người".

Lời giải thích mà ông Wise đưa ra cho giả thiết của mình là lý thuyết của cuộc điều tra dựa trên tính hợp pháp của 7 tín hiệu iên lạc giữa MH370 và một vệ tinh trong vài giờ sau khi nó biến mất.

Khong tac MH370 con song va dang danh lua ca the gioi?

Chuyên gia hàng không và nhà báo khoa học Jeff Wise

Công ty viễn thông vệ tinh Inmarsat của Anh phát hiện ra rằng MH370 đã liên lạc với vệ tinh 3F1 và dữ liệu được ghi lại có thể được sử dụng để theo dõi đường đi của máy bay. Nhờ dữ liệu này mà các kỹ sư đã tìm ra dữ liệu cho thấy chiếc máy bay đã bay theo hình vòng cung trên Ấn Độ Dương và nơi an nghỉ cuối cùng của nó là ở đáy biển phía tây Perth, Australia. Dù vậy, những cuộc tìm kiếm tốn kém cho đến khi kết thúc vẫn chưa thể phát hiện được xác máy bay MH370.

 Tuy nhiên, theo ông Wise, những tín hiệu cho thấy MH370 đã liên lạc với vệ tinh 3F1 có thể là một dấu vết sai lầm. Chuyên gia này lập luận rằng, tên không tặc vô cùng thông minh có lẽ đã lường trước về điều này nên đã ngắt kết nối SDU khỏi IRS và cắm vào thiết bị của chúng để cung cấp dữ liệu vị trí và tốc độ giả của MH370.

Với dữ liệu giả, chúng lừa các nhà điều tra cũng như cả thế giới tin rằng, MH370 đang nằm ở dưới đáy biển phía tây Perth, Australia. Điểm mấu chốt củng cố lập luận của ông Wise đó là không có mảnh vỡ nào được tìm thấy ở khu vực này và điều đó có nghĩa là MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn đối với nhân loại.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt