Khu mua sắm sơ tán vì mùi sầu riêng

Lính cứu hỏa Canberra sơ tán người dân tại một khu mua sắm vì nhận được tin báo rò rỉ khí gas, song phát hiện đó là mùi sầu riêng.

16/10/2021  22:45

Sở cứu hỏa Canberra hôm nay triển khai lực lượng khẩn cấp tới khu mua sắm ở Dickson, vùng ngoại ô phía bắc thủ đô Australia, sau khi nhận được tin báo có khí gas rò rỉ ở khu vực. Khi tới nơi, họ phát lệnh yêu cầu người dân tránh xa khu vực để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, sau một giờ tìm kiếm tại hiện trường, họ phát hiện nguồn gốc của mùi lạ này không phải khí gas rò rỉ. "Đó là mùi từ quả sầu riêng. Loại quả này có mùi rất nồng và có thể lan tỏa trong phạm vi lớn", Sở cứu hỏa Canberra thông báo, thêm rằng chủ một căn hộ sống ở phía trên khu mua sắm đã giải thích cho họ về mùi lạ này.

Khu mua sam so tan vi mui sau rieng

Những quả sầu riêng được bày bán trên đường phố Putrajaya, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: Reuters.

Sầu riêng được trồng trên khắp vùng nhiệt đới trong khu vực Đông Nam Á và được những người yêu thích gọi là "vua của các loại trái cây", vì hương thơm đặc trưng và kết cấu mềm dẻo như kem.

Tuy nhiên, những người không thích sầu riêng lại ví loại quả này có mùi thối rữa hay mùi khí gas. Sầu riêng bị cấm ở nhiều khách sạn và các phương tiện giao thông công cộng vì nặng mùi.

Hồi tháng 5/2019, một thư viện đại học ở Canberra cũng phải sơ tán và gọi lính cứu hỏa vì nhầm mùi sầu riêng là khí gas rò rỉ. Tháng 6 năm ngoái, 12 nhân viên bưu điện Đức phải đi chữa trị y tế, trong khi hàng chục người phải sơ tán do một bưu kiện chứa sầu riêng gây mùi khó chịu.

Theo Vnexpress