Khủng hoảng Covid-19 ở Ý tồi tệ hơn bao giờ hết

Số người tử vong ở Ý vì dịch Covid-19 đã vượt qua Trung Quốc, với kỷ lục 427 ca tử vong mới được ghi nhận chỉ trong 24 giờ qua.

20/03/2020  14:50

Theo New York Post, 427 trường hợp tử vong mới được ghi nhận chỉ trong 24 giờ đã đẩy số người chết vì Covid-19 ở Ý lên 3.403 người, cao hơn gần 200 người so với Trung Quốc, nơi virus corona mới bùng phát.

Khung hoang Covid-19 o Y toi te hon bao gio het

Ý trở thành quốc gia có số người tử vong cao nhất thế giới dù thực tế số ca nhiễm bệnh Covid-19 ở nước này chỉ bằng một nửa so với Trung Quốc, với 41.035 ca.

"Thật không may, chúng tôi không thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh ở Bologna", Jacela Confalonieri, một y tá ở Milan cho biết. "Mức độ lây nhiễm bệnh ngày càng cao và chúng tôi thậm chí không dám đếm số người chết nữa. Thật không thể tưởng tượng được".

Một phát ngôn viên của quân đội Ý cho biết, 15 xe tải và 50 binh sĩ đã được huy động để đưa thi thể các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi Bergamo, phía đông bắc Milan vì nghĩa trang của thị trấn đã bị quá tải. Nhà hỏa táng ở địa phương cũng quá tải khiến các quan chức phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ các khu vực lân cận. 

Ý vẫn bị phong tỏa, và các nhà lãnh đạo chính phủ nói rằng họ đang xem xét các biện pháp thậm chí còn nghiêm ngặt hơn để buộc người dân ở trong nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Cảnh sát Ý cho biết họ đã phải ngăn chặn hơn 1,2 triệu người Ý và phạt khoảng 51.000 người vì vi phạm các quy định phong tỏa trong một tuần qua.

"Tôi hy vọng sẽ sớm có các biện pháp để hạn chế mọi người ra ngoài chạy bộ hoặc đi bộ. Tôi rất tiếc về điều đó nhưng nếu không làm thế nhiều người sẽ nhiễm bệnh, nhập viện và phải điều trị", ông Luca Zaia, thống đốc vùng Veneto cho biết. 

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt