Kiến nghị đưa 6 quan chức lãnh đạo ở Hongkong vào danh sách chịu chế tài của Mỹ

Học giả Vương Di Xương cho biết :Ông Solomon Yue Jr. Phó Chủ Tịch của Đảng Cộng Hoà Mỹ , người đồng hành từ những ngày đầu tranh đấu với nhân dân Hong Kong đã ra kiến nghị : Đưa 6 quan chức lãnh đạo ở Hong Kong vào danh sách chịu chế tài của Mỹ.

03/12/2019  09:09

Theo hãng thông tin Reuter cho hay: Cao ủy Nhân quyền LHQ Michelle Bachelet kêu gọi tổ chức điều tra độc lập về bạo lực trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông."Chúng tôi rất lo lắng về mức độ bạo lực cao liên quan đến các cuộc biểu tình... Và chúng tôi cũng quan ngại về thương tích của cảnh sát và người biểu tình, kể cả các nhà báo và người biểu tình bị bắn bởi các quan chức thực thi pháp luật".  Bà Bachelet phát biểu tại một cuộc họp.

Kien nghi dua 6 quan chuc lanh dao o Hongkong vao danh sach chiu che tai cua My


Theo nguồn tin của học giả Vương Di Xương cho biết ông Solomon Yue,Jr. phụ trách các vấn đề nước ngoài, là Phó Chủ Tịch của Đảng Cộng Hoà Mỹ.  Người đồng hành từ những ngày đầu tranh đấu với nhân dân Hong Kong đã thông báo kiến nghị đưa 6 quan chức lãnh đạo ở Hong Kong nằm trong danh sách chịu chế tài của Mỹ theo luật nhân quyền mới căn cứ theo hai "Đạo Luật Dân Chủ và Nhân Quyền Bảo Vệ Hong Kong” bao gồm:

1-Carrie Lam - Đặc Khu Trưởng Hong Kong

2-Theresa Cheng - Thư Ký Công Lý Hong Kong

3-John Lee Lý Gia Siêu  - Bộ Trưởng An Ninh Hong Kong

4-Stephen Lo - Cựu Uỷ Viên Cảnh Sát Hong Kong

5-Chris Tang - Uỷ Viên Cảnh Sát Hong Kong

6-Regina Ip - Nghị Viên Hội Đồng Điều Hành và Hội Đồng Lập Pháp Hong Kong - đồng thời là chủ tịch Đảng Nhân Dân Mới thân Bắc Kinh.

Danh sách những ác quỷ thời hiện đại Hong Kong này chắc sẽ được kiến nghị dài dài để trả giá cho những hành động đàn áp người biểu tình. Họ đã cướp đi bao sinh mạng và tương lai của cả thế hệ trẻ Hongkong.

Hữu Văn/Theo Reauter- POLITIK