Úc: Nhiều nhu cầu việc làm tăng mạnh trong khủng hoảng dịch Corona

Trong khi nhiều ngành nghề đang trên bờ vực thẳm trong mùa dịch cúm Covid-19 thì cũng có nhiều nghề đang “ăn nên làm ra” như nhân viên siêu thị, nhân viên tổng đài và vận chuyển hàng hoá.

02/04/2020  21:00

Khi chính quyền liên bang và tiểu bang ban hành các biện pháp mới để kiểm soát sự lây lan của dịch Corona đồng nghĩa với việc hàng ngàn người mất việc làm trên khắp nước Úc.

Ngân hàng liên bang ước tính hơn một triệu người Úc sẽ phải hưởng trợ cấp và các nhà kinh tế dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên 11% trong vài tháng tới khi các doanh nghiệp lần lượt đóng cửa vì COVID-19.

Từ trước tới nay chưa từng có cuộc khủng hoảng nào dẫn đến một số ngành công nghiệp phải thuê thêm số lượng lớn công nhân làm việc ngày đêm để đáp ứng nhu cầu gia tăng chóng mặt của thị trường. Tập đoàn siêu thị khổng lồ Woolworths cho biết họ sẽ thuê tới 20 ngàn nhân viên mới làm việc để đáp ứng như cầu khổng lồ từ người tiêu dùng trong đại dịch COVID-19. Các vị trí như nhân viên siêu thị, thương mại điện tử, chuỗi cung ứng và kinh doanh đồ uống dự kiến sẽ rất cần trong tháng tới.

Uc: Nhieu nhu cau viec lam tang manh trong khung hoang dich Corona
Vận chuyển thực phẩm là việc được tuyển dụng nhiều trong kỳ đại dịch

Có rất nhiều việc làm đang cần trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng lớn của nhiều công việc được sinh ra do hậu quả của đại dịch tài xế xe tải và nhân viên giao hàng. Ngoài ra, công nhân kho và công nhân đóng gói cũng làm việc ngày đêm do dân chúng đổ xô đi mua hàng hoá trữ.  

Stephan Tuffey, một nhà tuyển dụng của công ty tìm việc Seek khuyên mọi người hãy tận dụng những kỹ năng có thể để chuyển đổi qua công việc mới: “Viết vào trong CV của bạn những kinh nghiệm làm việc thật ngắn gọn, hấp dẫn, đi thẳng vào điểm mạnh và kèm theo một lá thư giải thích vì sao công việc mới thích hợp với bạn”.

Nếu bị mất việc trong thời điểm đại dịch này, bạn cũng có nhiều cơ hội với việc làm khác. Hiển nhiên là công việc nào cũng đi kèm với những rủi ro nhưng với hang đống hoá đơn và chi phí mỗi tháng thì tiền bạc luôn là vấn đề để người ta phải quyết định trước tiên.

ANH THY (Theo SBS)

Nguồn Theo SBS