Malaysia chính thức tuyên bố phong tỏa và cách ly trong vòng 2 tuấn!!

Người dân Malaysia đổ xô đến các siêu thị để mua những thứ cần thiết như mì ăn liền để dự trữ sau khi Chính phủ Malaysia tuyên bố só ca nhiễm Coronavirus ở nước này tăng vọt ở mức cao nhất ở Đông Nam Á

18/03/2020  14:35

Malaysia và Philippines, nơi đã cách ly khoảng hơn một nửa con số 107 triệu dân làm ảnh hưởng đến việc đi lại của cư dân toàn Đông Nam Á, gây ra sự hoãn loạn, mặc dù thị trường vốn ở cả hai nước sẽ vẫn mở.

Vài giờ trước khi lệnh kiểm soát chặt ché được ban hành vào rạng sáng đêm qua ở Malaysia, hàng ngàn người đã xếp hàng tại các trạm xe buýt để trở về quê nhà, kể cả những người lao động Malaysia hàng ngày qua lại biên giới Singapore để làm việc.

Các con đường ở thủ đô Malaysia là một trong những điểm tắc nghẽn nhất ở Đông Nam Á vào các ngày trong tuần, đặc biệt là vào Thứ Tư này 18/03/2020, một số quán cà phê và nhà hàng mở ra, nhưng khách hàng chỉ được phép mang đồ ăn đến.

Các chuỗi siêu thị lớn như Mydin đưa ra các biện pháp bao gồm các khu mua sắm đặc biệt và làn thu ngân dành cho người già và người khuyết tật, hạn chế mua các mặt hàng chủ lực như gạo, bột mì, dầu ăn, chất khử trùng tay và thuốc khử trùng.

Malaysia chinh thuc tuyen bo phong toa va cach ly trong vong 2 tuan!!
Một người đàn ông đeo mặt nạ bảo vệ tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, sau khi chính phủ Malaysia đóng cửa biên giới do sự lây lan của bệnh coronavirus (COVID-19), tại Sepang, Malaysia ngày 18 tháng 3 năm 2020

Ông Ahmad Fauzi, 60 tuổi chia sẻ “mọi người đã dậy sớm để mua sắm để tránh đám đông, mọi người cần nên bình tĩnh. Vì lúc mọi người đến và đổ xô vẫn sẽ truyền dịch bệnh lây lan”

Hôm qua 17/03/2020, Malaysia đã báo cáo hai trường hợp tử vong do Coronavirus đầu tiên, bao gồm một người đàn ông tham dự một cuộc họp mặt Hồi giáo đông đảo có liên quan đến gần hai phần ba trong số 673 ca nhiễm của đất nước.

Chính phủ của Thủ tướng Muhyiddin Yassin, người chỉ mới nhậm chức trong tháng này, đã khẳng định rằng có đủ lượng nhu yếu phẩm cho đất nước 32 triệu dân này.

Lưu Hằng