Máy bay không người lái từ Gaza tấn công phương tiện quân sự Israel

Israel cho biết chiếc máy bay không người lái do một nhóm người Palestine tại Dải Gaza điều khiển đã thả một thiết bị nổ gần hàng rào an ninh dọc theo biên giới trước khi quay trở lại Gaza.

08/09/2019  06:24

May bay khong nguoi lai tu Gaza tan cong phuong tien quan su Israel

Rocket được phóng từ Dải Gaza bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel đánh chặn ngày 5/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/9, Quân đội Israel thông báo một nhóm người Palestine tại Dải Gaza đã điều khiển một máy bay không người lái có vũ trang từ Gaza xâm nhập vào lãnh thổ Israel.

Chiếc máy bay không người lái trên đã thả một thiết bị nổ gần hàng rào an ninh dọc theo biên giới trước khi quay trở lại Gaza.

Thông báo cho biết, không có binh lính Israel bị thương nhưng một phương tiện quân sự bị phá hủy.

Sự kiện trên diễn ra sau khi quân đội Israel tấn công một trạm kiểm soát của Hamas gần Beit Lahia, Dải Gaza. Chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do vụ tấn công này gây ra.

Quân đội Israel xác nhận về cuộc tấn công trên và cho biết cuộc tấn công nhằm đáp trả việc năm quả rocket được cho là do phong trào Hamas bắn vào các khu định cư của Israel, dọc biên giới với Gaza và thành phố Sderot, Israel, vào ngày 6/9.

Căng thẳng leo thang sau khi binh sỹ Israel giết chếtâhi thiếu niên Palestine trong một cuộc biểu tình chống chiếm đóng gần hàng rào an ninh chia tách Gaza và Israel./.

Theo baomoi

Nguồn Theo baomoi