Meghan có sức ảnh hưởng về thời trang nhất năm

Công nương Anh Meghan được trang tìm kiếm về thời trang Lyst xếp hàng đầu trong danh sách những người mặc đồ có sức ảnh hưởng nhất 2019.

20/11/2019  17:10

Trang tìm kiếm về thời trang lớn nhất toàn cầu Lyst hôm 19/11 công bố báo cáo thường niên về ngành thời trang năm qua dựa trên dữ liệu thu thập từ 104 triệu người mua sắm trực tuyến. 

Báo cáo cho thấy vợ của Hoàng tử Harry tạo ra sức ảnh hưởng lớn nhất cho ngành thời trang, vượt lên cả những gương mặt tiếng tăm như người mẫu Kyline Jenner. Trong khi đó, Công nương Kate, vợ của Hoàng tử William, xếp thứ 11 dù từng đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng năm 2017.

Meghan co suc anh huong ve thoi trang nhat nam

Vợ chồng Harry - Meghan trong chuyến thăm châu Phi hồi tháng 10. Ảnh: AFP

Lyst cho hay Meghan đã làm tăng 216% lượng tìm kiếm trên Internet về những bộ trang phục mà cô mặc trong các hoạt động của hoàng gia. Dù cô thường xuất hiện trong những bộ cánh chỉn chu ở các sự kiện trang trọng, bí quyết nâng tầm ảnh hưởng thời trang của Meghan năm nay lại dường như nằm ở những trang phục giản dị và thoải mái trong chuyến thăm châu Phi hồi tháng 9 và tháng 10.

Trong đó, những chiếc váy sơmi thắt lưng là trang phục chiếm 45% lượng tìm kiếm. Meghan đã diện 5 mẫu váy này với các màu khác nhau trong suốt chuyến thăm.

Chiếc váy hoa văn trắng xanh của nhãn hàng Club Monaco mà Meghan mặc khi gặp Tổng giám mục Desmond Tutu tại Nam Phi đã cháy hàng chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi lượng tìm kiếm tăng 570%. Một chiếc váy đơn giản của J.Crew mà công nương Anh diện cũng làm tăng 102% lượng tìm kiếm về thương hiệu này.

Meghan co suc anh huong ve thoi trang nhat nam

Mẫu váy kèm thắt lưng Meghan diện tại Johannesburg, Nam Phi được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: AFP

Năm ngoái, Meghan chỉ xếp thứ ba trong bảng xếp hạng của Lyst. Cô từng bị chỉ trích vì mua nhiều trang phục đắt đỏ, sau khi được cho là đã chi hơn 150.000 USD mua trang phục cho chuyến thăm Australia, New Zealand, Tonga và Fiji năm ngoái. Tuy nhiên, trong chuyến thăm châu Phi vừa qua, Meghan chỉ tiêu tốn khoảng 5.000 USD tiền quần áo.

Công nương và Hoàng tử Anh hiện tạm dừng công việc hoàng gia để dành thời gian nghỉ ngơi bên con trai Archie. Họ dự kiến bay đến Mỹ đón Lễ Tạ ơn cùng mẹ của Meghan trong tháng này.

Theo Anh Ngọc / VNexpress.net