Mỹ có 122 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2

Mỹ đã xác nhận 122 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và 9 ca tử vong do virus này. Toàn bộ các ca tử vong đều ở bang Washington.

04/03/2020  09:37

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Mỹ đã lên tới 122 trường hợp ở 13 bang trên toàn nước Mỹ. Trong số này có 48 trường hợp được đưa về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và từ Vũ Hán, Trung Quốc. Tính tới ngày 3/3 (giờ Mỹ) đã có 9 trường hợp tử vong được ghi nhận ở bang Washington.

My co 122 truong hop nhiem SARS-CoV-2
Tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ tính đến ngày 3/3 đã lên tới 122 trường hợp. Ảnh: Getty

Giám đốc Trung tâm dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, Anthony Fauci cho biết có thể mất khoảng từ 1 tới 1 năm rưỡi để có thể phát triển vaccine chống virus SARS-CoV-2. Theo ông Fauci, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành các thủ tục thử tiêu chuẩn và các vaccine thử đầu tiên sẽ được áp dụng đối với người mạnh khỏe để đảm bảo không có những phản ứng phụ không tốt. Ông Fauci cũng cho biết các nhà nghiên cứu cần đảm bảo vaccine hiệu quả trước khi được phân phối rộng rãi.

Trong một diễn biến liên quan, khẩu trang N95 trong kho dự trữ của bang California đang được phân phát miễn phí cho các nhân viên y tế sử dụng. Hiện tình trạng khan hiếm khẩu trang N95 đang diễn ra trên toàn nước Mỹ và quyết định này nhằm bảo vệ các y, bác sỹ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân./

Theo VOV/PV

Nguồn Theo VOV/PV