Mỹ kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó nCoV

Tiến sĩ Nancy Messonnier từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo nCoV sẽ lây lan ở nước này, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.

26/02/2020  11:01

"Chúng tôi dự đoán rằng chúng ta sẽ chứng kiến virus lan rộng trong cộng đồng ở Mỹ", tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh Hô hấp Quốc gia thuộc CDC, ngày 25/2 nói. "Câu hỏi không còn là liệu nó có xảy ra hay không nữa mà là chính xác thì bao giờ nó sẽ xảy ra và bao nhiêu người ở đất nước này sẽ nhiễm bệnh nặng".

My keu goi nguoi dan san sang doi pho nCoV

Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh Hô hấp Quốc gia thuộc CDC. Ảnh: Reuters.

CDC cùng ngày đăng một thông điệp trên Twitter, kêu gọi người dân Mỹ nên nghĩ đến việc chuẩn bị đối phó với dịch bệnh. "Đã đến lúc doanh nghiệp, bệnh viện và các cộng đồng Mỹ bắt đầu chuẩn bị cho khả năng dịch Covid-19 lây lan".

Messonnier cho hay CDC muốn người dân Mỹ hiểu được rằng cuộc sống của họ có thể bị ảnh hưởng. "Chúng tôi kêu gọi công chúng Mỹ phối hợp với chúng tôi để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất", bà nhấn mạnh.

Theo Messonnier, CDC đang áp dụng cách tiếp cận hai mặt, vừa nỗ lực ngăn virus lây lan, vừa thực hiện những chiến lược nhằm giảm bớt tác động của dịch bệnh đối với cộng đồng.

Mỹ đến nay ghi nhận 57 ca nhiễm nCoV, trong đó có 40 người trở về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản.

Theo Vũ Hoàng / VNexpress.net