Myanmar ngừng toàn bộ ngành hàng không để ngăn chặn lây nhiễm COVID-19

Theo The Myanmar Times, Bộ Y tế và Thể thao Myanmar và Cục Hàng không Dân dụng của Bộ Giao thông Vận tải đã cùng nhau đưa ra một thông báo vào chiều ngày 29/3 rằng chính phủ Myanmar sẽ tạm thời ngừng hoạt động trong hai tuần để đối phó với sự lây lan của đại dịch virus mới.

29/03/2020  20:22

Thông báo cho biết tính đến ngày 28/3 năm 2020, tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận ở Myanmar là 8 trường hợp. Để ngăn chặn việc lây lan thêm COVID-19, Bộ Y tế và Thể thao Myanmar và Cục Hàng không Dân dụng của Bộ Giao thông Vận tải Myanmar đã được chính phủ trung ương chấp thuận thực hiện điều hướng hàng không tạm thời ở Myanmar trong hai tuần từ 30/3/2020 đến 13/4/2020. Các biện pháp cụ thể như sau:

Myanmar ngung toan bo nganh hang khong de ngan chan lay nhiem COVID-19
Công văn ngừng các chuyến bay

1. (a) Trong thời gian đóng cửa, tất cả các chuyến bay chở khách thương mại quốc tế không được phép hạ cánh tại bất kỳ sân bay nào ở Myanmar;

(b) Tất cả các giấy phép hạ cánh trước đây được Cơ quan Hàng không Dân dụng của Bộ Giao thông Vận tải Myanmar phê duyệt đã bị đình chỉ.

2. Các biện pháp tạm thời trên không được áp dụng cho các chuyến bay đặc biệt được Cục Hàng không Dân dụng của Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt, như các chuyến bay cứu trợ thiên tai, các chuyến bay chở hàng, sơ tán y tế. Nếu có các chuyến bay được đề cập ở trên và liên quan đến các cuộc gọi ban đêm, phi hành đoàn tương ứng phải tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch của Bộ Y tế và Thể thao Myanmar.

Hoài Viễn