New Zealand ban lệnh phong tỏa và cấm nhập cảnh với người nước ngoài

Bắt đầu từ tối nay, New Zealand sẽ cấm bất kỳ công dân nước ngoài nào vào nước này, Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố trong một cuộc họp báo hôm nay.

19/03/2020  13:34

"Bảo vệ người dân New Zealand từ Covid-19 là ưu tiên số một của chúng tôi. Trong những ngày gần đây, nguy coư lây lan của virus ở các nơi khác trên thế giới ngày càng tăng cao có nghĩa là chúng ta cần phải thực hiện các biện pháp biên giới mạnh mẽ hơn nữa" ông Ardern phát biểu trên bản tin ngay sau hội nghị. "Việc đầu tiên là quyết định ngăn chặn bất kỳ khách du lịch, hoặc người có visa lưu trú tạm thời như sinh viên hoặc người lao động tạm thời, đến và nhập cảnh vào New Zealand. "

Lệnh cấm du lịch hiện sẽ áp dụng cho những người đến từ Quần đảo Thái Bình Dương, những người trước đây đã được miễn các hạn chế. Chính phủ đóng cửa du lịch giữa New Zealand và Úc cho phần lớn công dân ở hai quốc gia, những người thường có thể đi lại mà không cần thị thực.

New Zealand ban lenh phong toa va cam nhap canh voi nguoi nuoc ngoai
Một du khách đeo khẩu trang bảo vệ đang chờ xe buýt gần sân bay quốc tế Christchurch vào ngày 18 tháng 3, tại thành phố Christchurch, New Zealand. 

 Các biện pháp mới được đưa ra sau khi nước này báo cáo tám trường hợp mới hôm nay, nâng tổng số quốc gia lên 28.

"Tất cả các bệnh lây nhiễm mới là "liên quan đến du lịch nước ngoài", không phải là công dân của New Zealand, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào về việc truyền nhiễm bệnh của cộng đồng trong nước. Trong tất cả các trường hợp Covid-19 được xác định ở New Zealand liên quan đến những người đi du lịch đến New Zealand và mang theo virú - vì vậy chúng tôi cần hạn chế hơn nữa nguy cơ người dân mang virú vào New Zealand, "Ardern nói. 

Lưu Hằng