Nga bắt phụ nữ giấu 8 thỏi vàng dưới đế giày sát biên giới TQ

Tại biên giới với Trung Quốc, các nhân viên hải quan Nga hôm 5/11 bắt giữ một người phụ nữ với gần 2 kg vàng dưới đế giày.

06/11/2019  06:45

Sau khi phát hiện người phụ nữ Nga "lo lắng và hành động một cách đáng nghi", có dáng đi bộ khác lạ, các quan chức đã bắt giữ người này tại đồn hải quan ở miền Đông Siberia.

"Người phụ nữ trẻ có dáng đi không tự nhiên", bà Marina Boiko, phát ngôn viên của cơ quan hải quan khu vực, cho biết.

Khi lục soát, các quan chức phát hiện 8 miếng vàng nặng tổng cộng gần 1,9 kg, có giá trị ước tính hơn 5 triệu rúp (khoảng 79.000 USD). "Những thỏi vàng này được gắn vào đế giày bằng băng keo", tuyên bố của cơ quan hải quan cho biết thêm.

Nga bat phu nu giau 8 thoi vang duoi de giay sat bien gioi TQ

Người phụ nữ Nga đã giấu 8 thỏi vàng dưới đế giày. Ảnh minh họa: AFP.

Người phụ nữ vận chuyển số vàng này bất hợp pháp và thiếu giấy tờ chứng minh cần thiết. Các nhà chức trách quyết định truy tố hình sự, cáo buộc người phụ nữ này cố ý buôn lậu vàng theo yêu cầu của một công dân Trung Quốc.

Kể từ đầu năm nay, các quan chức đã nhiều lần phát hiện những vụ việc tương tự, bà Boiko cho biết. Vào tháng 8, một phụ nữ Nga bị phát hiện giấu 10 thỏi vàng trong giày thể thao.

Tại Siberia, cơn khát vàng đang lan rộng. Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ vỡ đập tại một mỏ vàng ở Siberia vào tháng 10.

Theo Hương Ly/ Baomoi