Nga mạnh tay ra đòn trả đũa Đức

Nga quyết định trục xuất 2 nhà ngoại giao Đức để trả đũa việc Berlin trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga trước đó.

13/12/2019  06:37

Nga manh tay ra don tra dua Duc

Bộ Ngoại giao Nga tiết lộ Moscow sẽ đáp trả “ăn miếng trả miếng”, trước việc 2 nhà ngoại giao nước này bị trục xuất khỏi đại sứ quán ở Berlin và theo đó trục xuất 2 nhà ngoại giao Đức dang làm việc tại đại sứ quán ở Moscow.

“Để đáp trả, phía Nga đã quyết định xem 2 nhân sự tại đại sứ quán Đức ở Nga là ‘persona non grata’ (người không được chào đón)”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết các nhà ngoại giao Đức có 7 ngày để rời khỏi Nga.

Bộ Ngoại giao Đức đã lên tiếng bình luận về vụ việc. "Chính phủ Đức lấy làm tiếc về quyết định của Chính phủ Nga tuyên bố 2 nhân viên Đại sứ quán Đức ở Moscow là những người không được hoan nghênh", tuyên bố của Bộ cho biết.

Căng thẳng giữa Nga và Đức gia tăng sau khi Bộ Ngoại giao Đức hồi tuần trước thông báo trục xuất 2 nhân viên ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Nga ở thủ đô Berlin.

Quyết định này được đưa ra sau khi Văn phòng Công tố Liên bang Đức cáo buộc cơ quan tình báo Nga hoặc Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga đứng sau vụ sát hại ông Zensonkhan Khangoshvili, 40 tuổi, quốc tịch Gruzia, tại công viên Kleiner Tiergarten ở Berlin hôm 23/8 vừa qua.

Khangoshvili, từng làm việc cho cả Ukraine và Nga sau chiến tranh Chechnya lần thứ 2 (1999-2009). Công tố viên liên bang của Đức cho rằng họ “có đủ bằng chứng” cho thấy vụ án mạng do phía Nga đứng sau, bất chấp những phản đối gay gắt từ Moscow.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt
Thẻ:
Nga | Đức | trả đũa